Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức lần đầu triển khai dịch vụ xét nghiệm nhanh ở sân bay

(ANTV) - Trong ngày 29/6, sân bay quốc tế Frankfurt của Đức đã đưa vào hoạt động trung tâm dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dành cho hành khách có nhu cầu, với kết quả được sẽ trả ngay chỉ trong vòng vài giờ. Đây là trung tâm xét nghiệm COVID-19 tại sân bay đầu tiên ở Đức, được thành lập nhằm giúp giải tỏa tâm lý lo ngại của hành khách khi mà giai đoạn cao điểm đi lại trong mùa Hè đang đến gần.

Hoạt động của công ty công nghệ sinh học Centogene, Đức. Đối với những hành khách có điểm đến là những quốc gia yêu cầu trình giấy chứng nhận không mắc COVID-19 trước khi nhập cảnh, kết quả xét nghiệm sẽ được kết nối với thẻ lên máy bay.

Theo Centogene, trung tâm xét nghiệm này sẽ giúp hành khách có chứng nhận an toàn và không phải thực hiện quy định cách ly phòng ngừa, cũng như mở đường cho việc mở cửa biên giới quốc tế.

Chi phí xét nghiệm tiêu chuẩn là 59 euro (66 USD), và kết quả được trả trong 6-8 giờ đồng hồ. Với 139 euro, hành khách có thể lựa chọn xét nghiệm nhanh cho kết quả trong 2-3 giờ. Trung tâm này có thể thực hiện 300 xét nghiệm/giờ và dự kiến sẽ hoạt động cho đến ít nhất là tháng 7/2021.

Mỹ: Chuẩn bị mở cửa trở lại một số rạp chiếu phim

Một số rạp chiếu phim ở Mỹ đang chuẩn bị các bước cần thiết mong mở cửa trở lại bất chấp tình hình số ca mắc Covid-19 ở nước này chưa có dấu hiệu đạt đỉnh.

Để chuẩn bị mở cửa trở lại, các rạp chiếu phim đặt ưu tiên hàng đầu về sự an toàn và vệ sinh cho khán giả. Trong đó, các quy tắc về giãn cách xã hội và vệ sinh nơi công cộng là điệu kiện thiết yếu. Anh Christian Meoli, chủ sở hữu rạp chiếu Arena Cinelounge ở Los Angeles đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ mặc dù chưa chính thức được mở cửa trở lại rạp chiếu phim sau nhiều tháng.

Để đảm bảo giãn cách trong rạp chiếu, một loạt các tấm các-tông in hình các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như James Dean, Charlie Chaplin cũng đã được chuẩn bị để xếp vào các vị trí cần thiết. Mặc dù vậy, nhiều người dân vẫn tỏ ra dè chừng khi tới rạp chiếu phim trong bối cảnh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn còn cao.

Tại Mỹ, khoảng 780 rạp chiếu phim trong nhà đã được mở cửa, nhưng các rạp chiếu phim tại thành phố Los Angeles và New York vẫn chưa được phép mở cửa trở lại.

 

 

BT
Thăm dò khán giả