Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 27/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức kêu gọi tăng cường kiểm soát biên giới EU

(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier , ngày 26/12 đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) cần phải tăng cường kiểm soát các khu vực biên giới của khối này để đề phòng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo  tự xưng (IS).

 Lời kêu gọi được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo cho rằng, các phần tử IS đã nắm trong tay nhiều hộ chiếu Syria giả và đang tìm cách vào châu Âu.

Theo ông Steinmeier, đề xuất của Ủy ban châu Âu về việc tăng cường quyền hạn của Cơ quan giám sát biên giới Liên minh Châu Âu Frontex, cùng với thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ trong việc ngăn chặn dòng người tị nạn, đóng vai trò quan trọng, giúp kiểm soát tốt hơn khu vực biên giới và ngăn chặn những kẻ cực đoan đến châu Âu.

Hơn 1 triệu người tị nạn, trong đó có những người phải trốn chạy khỏi chiến tranh và bạo lực ở Trung Đông đã đến Đức trong năm nay. Kể từ cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô Paris, Pháp hồi tháng trước, có nhiều lo ngại rằng, các phần tử Hồi giáo có thể bước vào châu Âu bằng cách trà trộn vào dòng người tị nạn.

Hồi đầu tháng này, Liên minh châu Âu cho biết sẽ tăng gần gấp 3 chi tiêu đối với quốc phòng và tạo ra một lực lượng phản ứng nhanh gồm 1.500 binh sỹ để đối phó với cuộc khủng hoảng nhập cư.

Giao tranh ở miền Bắc Syria, hơn 70 người thiệt mạng

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 26/12 cho biết, các cuộc đụng độ dữ dội ở miền Bắc Syria giữa các binh sĩ chính quyền và phe nổi dậy, trong đó có các tay súng thuộc mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đã làm hơn 70 người thiệt mạng.

Theo SOHR, ngày 25/12, Mặt trận Al-Nusra- một nhánh của Al-Qaeda, đã tiến hành một cuộc tấn công và đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở tỉnh Aleppo, làm ít nhất 33 binh sĩ chính quyền và 38 phiến quân thiệt mạng.

Hiện thành phố Aleppo đang bị chia cắt. Các nhóm nổi dậy đang chiếm giữ các khu vực ở phía Đông thành phố này, trong khi lực lượng chính quyền kiểm soát khu vực phía Tây./.

 
BT
Thăm dò khán giả