Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức đạt thỏa thuận trao trả người nhập cư với Italy

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer ngày 13/9, thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Italy về trao trả người nhập cư nếu những người này nộp đơn xin tị nạn ở Italy. Ông hy vọng thỏa thuận này sẽ được ký kết trong thời gian sớm nhất. 

Bộ trưởng Seehofer đã thông báo thông tin trên tại phiên họp của Hạ viện Đức, đồng thời cho hay ông và người đồng cấp phía Italy sẽ cùng ký vào thỏa thuận này trong vài ngày tới. Trước đó, hồi tháng 8, Đức cũng đã đạt được thỏa thuận tương tự với Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Theo thỏa thuận này, những người di cư sang Đức qua đường biên giới với Áo mà trước đó đã nộp đơn xin tị nạn ở Hy Lạp và Tây Ban Nha có thể sẽ bị gửi trả về hai nước này trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Hiện chính quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang chịu sức ép giảm số người nhập cư mới đến nước này sau khi Berlin vẫn chưa giải quyết xong đơn xin tị nạn từ năm 2015-2016 lên con số kỷ lục là 1 triệu người.

Đức thiệt hại 50 tỷ USD vì tấn công mạng

Bitkom - một hiệp hội công nghiệp thông tin tại Đức mới công bố, 2/3 số công ty của Đức đã từng bị tấn công mạng. Tổng thiệt hại của những cuộc tấn công này ước tính khoảng 50 tỷ USD.

Những số liệu này được nghiên cứu trên 503 công ty được cho là xương sống của nền kinh tế Đức. Bitkom hối thúc tất cả các công ty, tổ chức nghiêm túc cân nhắc vấn đề an ninh mạng và đầu tư đúng mức cho vấn đề này.

Không chỉ Đức mà tất cả các công ty sản xuất trên khắp thế giới hiện đều có khả năng bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng, bị thâm nhập và lấy cắp công nghệ.

 

BT
Thăm dò khán giả