Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức công bố dự luật đoàn tụ gia đình gây tranh cãi

(ANTV) - Ngày 7/6, tại cuộc họp của Chính phủ Liên bang Đức, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer đã trình bày trước Quốc hội Liên bang dự luật về chính sách đoàn tụ gia đình cho người tị nạn sau các cuộc tranh luận kéo dài nhiều tháng qua.

Từ ngày 1/8 tới, mỗi tháng sẽ chỉ có tối đa 1.000 người di cư được phép định cư tại Đức với điều kiện họ có quan hệ họ hàng trực tiếp với những người tị nạn đang sống và làm việc tại Đức.

Dự luật về chính sách đoàn tụ gia đình cho người tị nạn đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các đảng đối lập. Các đảng cánh tả cho rằng dự luật này là tàn nhẫn và ngăn cản mong muốn đoàn tụ của người tị nạn.

Nga sẽ tham gia tập trận chung tại Kyrgyzstan

Khoảng 2.500 binh sỹ và hơn 500 thiết bị quân sự của Quân khu Trung tâm sẽ tham gia cuộc tập trận Tương tác 2018 của Tổ chức Hiệp ước An ninh Chung (CSTO) tại Kyrgyzstan vào giữa tháng 10 tới.

Văn phòng báo chí Quân khu Trung tâm Nga nêu rõ, cuộc tập trận Tương tác 2018 sẽ diễn ra, với sự góp mặt của 2.500 binh sỹ Nga và hơn 500 thiết bị quân sự; trong đó có các phương tiện máy bay và máy bay không người lái.

Trong khuôn khổ tập trận, Các lực lượng Phản ứng nhanh Tập thể của CSTO sẽ thực hiện các biện pháp nhằm khoanh vùng một cuộc xung đột vũ trang tại khu vực Trung Á.

Thuốc lá điện tử chứa 5 chất gây ung thư

Thuốc lá điện tử thường được quảng cáo có ít chất gây hại hơn so với thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới của ngành y tế Hàn Quốc, thuốc lá điện tử bán trên thị trường nước này có chứa tới 5 chất gây ung thư.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho  biết 5 loại chất này được xếp vào nhóm 1 về gây ung thư cho con người.

Bên cạnh đó, lượng chất gây nghiện nicotine (C10H14N2) trong thuốc lá điện tử ở mức tương đương với các loại thông thường do đó sản phẩm này không giúp ích gì cho những người muốn cai thuốc lá.

BT
Thăm dò khán giả