Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 13/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: Coi trọng ý kiến của Israel về vấn đề hạt nhân Iran

(ANTV) -Trong cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào ngày 12/05, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã nhấn mạnh rằng Berlin coi trọng và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của Israel trong tiến trình hạt nhân với Iran

 
Tại cuộc gặp, Von der Leyen đặc biệt chú ý đến những quan ngại của Israel về vấn đề hạt nhân Iran cũng như cách thức thực thi thỏa thuận vừa đạt được.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula Von Der Leyen: “Tôi thấy thực sự cần phải lắng nghe và tìm hiểu về những quan ngại của Israel khi vấn đề hạt nhân của Iran được thông qua. Thỏa thuận này cần phải được tôn trọng dựa trên các nguyên tắc cơ bản chung, đặc biệt là sự minh bạch”
 
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu: “Tôi nghĩ rằng sẽ còn nhiều việc cần phải làm hơn là thỏa thuận vừa đạt được ở Lausanne, Thụy Sĩ. Và tôi tin rằng điều đó là cần thiết cho một nền hòa bình chung, an ninh chung, một tương lai chung cho khu vực. Tôi đánh giá rất cao việc nước Đức lắng nghe quan điểm của Israel”
 
Phát biểu trên được đưa ra sau khi Iran và nhóm P5+1 đạt được thỏa thuận khung vào phút chót tại Thụy Sĩ, tạo tiền đề để đat được một thỏa thuận lịch sử vào ngày 30/6 tới đây. Đặc biệt, thỏa thuận này được kỳ vọng là sẽ tác động tích cực tới tình hình an ninh chung ở Trung Đông vốn lâm vào tình cảnh bất ổn trên diện rộng như hiện nay.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả