Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 5, 19/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức có thể triển khai quân đội nếu bị tấn công khủng bố

(ANTV) - Việc các vụ tấn công khủng bố liên tục xuất hiện thời gian gần đây đã khiến cho các nước Châu Âu nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung phải tăng cường lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn cho người dân. Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Đức cho rằng Berlin có thể sẽ triển khai binh sĩ trong nước trong trường hợp bị tấn công như vừa xảy ra tại Pháp.

Theo Bộ trưởng của Đức, các vụ đánh bom khủng bố ở Paris đã làm nổ ra những tranh luận xung quanh tình hình an ninh tại Đức. Trong trường hợp bị tấn công thì việc triển khai quân đội liên bang trong nước không phải là điều cấm kỵ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tài chính Đức cũng cho rằng việc đóng cửa biên giới không phải là giải pháp tận gốc để giảm thiểu các mối nguy cơ khủng bố mà quan trọng hơn cả, chính là cả Châu Âu cùng chung tay đẩy mạnh các chiến dịch truy quét khủng bố bằng lực lượng an ninh nước mình.

Các vụ tấn công khủng bố vừa qua ở Pháp đã cho thấy Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng giờ đây cũng có thể thực hiện đánh bom liều chết với nhiều vụ trong cùng thời điểm ở châu Âu, và đây là điều gây quan ngại lớn cho giới chức Đức.

Ai Cập tuyên bố hợp tác toàn diện với Nga chống khủng bố

Về phần mình, Chính phủ Ai Cập vừa đưa ra tuyên bố sẽ hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố sau khi Mátxcova kết luận nguyên nhân khiến máy bay Nga rơi ở Bán đảo Sinai là do bị đánh bom.

Thông cáo của Chính phủ Ai Cập nêu rõ, Cairo sẽ hợp tác toàn diện với phía Nga nhằm kết liễu chủ nghĩa khủng bố cũng như tăng cường sự hợp tác và tham gia của quốc tế vào cuộc chiến chống khủng bố. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Cơ quan An ninh Liên bang Nga vừa đưa ra kết luận vụ tai nạn máy bay Nga tại Bán đảo Sinai của Ai Cập là do bị khủng bố tấn công.

Trong một diễn biến liên quan, phía Ai Cập mới đây cho biết nước này hiện vẫn chưa có bằng chứng về một sai sót an ninh dẫn tới thảm họa trên. Hiện giới chức Ai Cập đã tăng cường an ninh tại tất cả các sân bay và kiểm tra tất cả các túi hành lý và hành khách để tránh thảm họa tương tự có thể xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả