Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức chuẩn bị khả năng trước việc Hy Lạp vỡ nợ

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra sau phiên thảo luận được cho là khá căng thẳng của các Bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) về tình hình khu vực, đặc biệt là kế hoạch giải ngân cứu Hy Lạp, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble cho biết, nước này đang chuẩn bị cho khả năng vỡ nợ của Hy Lạp.

Theo ông Soiblơ, việc xác nhận các Bộ trưởng đang thảo luận về kế hoạch B, kế hoạch đối phó với việc Hy Lạp cạn tiền và không thể trả nợ, có thể gây nên sự hoảng loạn. Chính vì thế, nếu muốn biết câu trả lời thì cần trí tưởng tượng để hình dung những gì sắp diễn ra, như kế hoạch thống nhất nước Đức được giữ kín đến phút chót.

Cũng trong phiên thảo luận trên, nhiều nước trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu đã tuyên bố thẳng rằng, các cuộc thương lượng với Hy Lạp kéo dài 3 tháng qua không thu được kết quả tích cực nào và nên bắt đầu thảo luận kế hoạch đối phó khả năng vỡ nợ.

Chương trình cứu trợ cho Hy Lạp sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 năm nay.

Trước đó, cuối tháng 3 vừa qua, Hy Lạp đã công bố bản kế hoạch cải cách cụ thể của nước này, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng tình của các chủ nợ vì cho rằng còn nhiều điểm mơ hồ và không khả thi.

Xem tin : 

 

BT
Thăm dò khán giả