Chủ nhật, ngày 22/09/2019 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức chi kỷ lục cho vấn đề di cư

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề người di cư, Chính phủ Đức cho biết trong năm 2018, nước này đã chi khoản ngân sách kỷ lục 23 tỷ euro (khoảng 25,6 tỷ USD) để tạo điều kiện cho hơn 1 triệu người tị nạn hòa nhập ở quê nhà và ngăn chặn làn sóng di cư vào Liên minh châu Âu (EU).

Theo các số liệu Bộ Tài chính Đức, khoản chi này tăng gần 11% so với năm trước đó. Ngoài ra, 16 bang ở nước này cũng đã nhận được 7,9 tỷ euro (tăng khoảng 16%) từ Chính phủ liên bang trong năm 2018.

Chính sách mở cửa của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc khủng hoảng người di cư năm 2015 đã giúp hơn 1 triệu người tị nạn nhập cư vào quốc gia này. Trong những năm qua, số người tị nạn tới Đức đã giảm mạnh, tuy nhiên mỗi tháng nước này vẫn tiếp nhận khoảng 11.000 người xin tị nạn mới.

WTO cảnh báo viễn cảnh u ám của thương mại toàn cầu

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mới đây đã đưa ra cảnh báo đáng quan ngại khi cho rằng tăng trưởng thương mại toàn cầu sẽ tiếp tục đà đi xuống khi bước vào quý II năm nay, nếu cuộc đối đầu thương mại Mỹ - Trung không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo WTO, chỉ số về thương mại hàng hóa thế giới vẫn ở mức 96,3 (thấp hơn mức cơ bản 100) và là mức thấp nhất kể từ năm 2010. Các chỉ số dưới ngưỡng 100 là dấu hiệu cho thấy xu hướng thương mại tăng trưởng thấp.

WTO cảnh báo triển vọng thương mại toàn cầu sẽ tiếp tục đà đi xuống nếu cuộc đối đầu thương mại Mỹ - Trung không có dấu hiệu hạ nhiệt và các nước thất bại trong việc điều chỉnh chính sách kinh tế vĩ mô nhằm đáp ứng với tình hình thế giới.

Trong dự báo tăng trưởng thương mại công bố hồi tháng 4, các chuyên gia kinh tế WTO dự đoán tăng trưởng thương mại trong năm 2019 có thể giảm xuống mức 2,6%, so với mức 3% của năm trước đó.

 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng