Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Chủ Nhật, 20/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức cảnh báo những nước EU từ chối tiếp nhận người tị nạn

(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Frank - Walter Steinmeier ngày 19/12 cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với những nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) từ chối tiếp nhận người tị nạn theo chương trình hạn ngạch do khối này đặt ra.

Trả lời báo Tấm Gương, Đức, ông Steinmeier khẳng định, mọi việc sẽ được giải quyết thông qua những kênh pháp lý phù hợp theo đúng luật pháp châu Âu. Theo Ngoại trưởng Đức, tình đoàn kết châu Âu không phải là "con đường một chiều", nhấn mạnh những quốc gia từ chối tiếp nhận người tị nạn phải hiểu những gì đang đe dọa họ.

Khu vực miễn thị thực Schengen được biết đến như một trong những thành tựu quan trọng nhất của châu Âu và Ủy ban châu Âu đã nhiều lần bày tỏ lo ngại rằng việc tái kiểm soát các đường biên giới giữa các nước thành viên EU sẽ đe dọa đến tương lai của khu vực này.

Trước đó, ngày 3/12, Hungary đã đệ đơn kiện EU liên quan tới hạn ngạch phân bổ 160.000 người tị nạn giữa các nước thành viên, một ngày sau khi Slovakia cũng đệ đơn kiện liên minh này lên Tòa án Công lý châu Âu ở Luxembourg liên quan tới hệ thống hạn ngạch mang tính bắt buộc này.

 

BT
Thăm dò khán giả