Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức, Ba Lan, Pháp kêu gọi chấm dứt khủng hoảng tại Ukraine

(ANTV) - Những diễn biến căng thẳng gia tăng gần đây tại khu vực miền Đông Ukraine khiến các quốc gia phương Tây quan ngại. Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Đức, Pháp và Ba Lan nhất trí cần phải tăng cường các nỗ lực quốc tế hơn nữa để chấm dứt giao tranh tại khu vực này. 

Phát biểu tại cuộc họp báo chung tại thành phố Weimar, nước Đức nhân kỉ niệm 25 ngày thành lập Diễn đàn hợp tác 3 nước, Ngoại trưởng Đức cho rằng, chưa có các bước tiến hiệu quả trong việc thực hiện thỏa thuận hòa bình Minsk. Các nước phương Tây đang thảo luận với phía Nga và Ukraine, hối thúc hai nước này thực hiện các biện pháp đã được nhất trí trong thỏa thuận. Ông cũng nhấn mạnh cần có sự phối hợp quốc tế hơn nữa để giảm căng thẳng tình hình hiện nay.

Ngoại trưởng Đức Frank Frank-Walter Steinmeier phát biểu: “Chúng tôi không hài lòng với các bước tiến trong việc thực hiện thỏa thuận hòa bình Minsk. Trong những ngày qua chúng tôi đã nỗ lực để cải thiện an ninh cần thiết và khẩn cấp tại khu vực đông Ukraine. Chúng ta cần phải tiếp tục thảo luận để giảm căng thẳng, yêu cầu các bên tuân theo lệnh ngừng bắn. Mặc dù khó khăn, nhưng các bên cần phải sẵn sàng thỏa hiệp”.

Cuộc gặp Ngoại trưởng 3 nước Đức, Pháp, Ba Lan diễn ra sau khi Nga cáo buộc Ucraina âm mưu tấn công bán đảo Crimea. Dư luận lo ngại với  căng thẳng giữa hai nước gia tăng có thể đe dọa việc thực hiện thỏa thuận hòa bình Minsk.

Việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu cũng nằm trong các vấn đề được quan tâm tại cuộc họp báo. Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski cho rằng, bài học về cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân tại Anh cho thấy Liên minh châu Âu cần phải tập trung hơn nữa vào việc giúp đỡ các nước thành viên cũng như người dân trong khối.

Xem tin:


    

BT
Thăm dò khán giả