Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: 16 ứng cử viên chạy đua giành ghế Chủ tịch CDU

(ANTV) -Ngày 6/3, hãng truyền thông Funke của Đức đưa tin, 16 người đã đăng ký ứng cử vào ghế Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sau khi Chủ tịch đảng này tuyên bố từ chức hôm 10/2.

 

 
Các ứng cử viên Norbert Roettgen, Armin Laschet và Friedrich Merz  đã công khai tuyên bố sẽ tranh cử vào vị trí này.
 
Thông tin cho biết 13 ứng cử viên khác bao gồm một số phụ nữ, song không đề cập danh tính cụ thể của những người này. Người phát ngôn của CDU hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.
 
Đụng độ giữa cảnh sát và người di cư gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp
 

 

Đụng độ lại xảy ra giữa những người di cư và cảnh sát Hy Lạp ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, nơi hàng nghìn người di cư đang tập trung tại đây sau khi Ankara cho phép cho họ rời khỏi nước này tới Liên minh châu Âu (EU).
 
Cảnh sát Hy Lạp đã bắn đạn hơi cay vào những người di cư cố vượt qua hàng rào và ném đá vào cảnh sát. Tình hình đã nhanh chóng ổn định sau đó, với hàng trăm người di cư ngồi trước các cửa khẩu, hô vang các khẩu hiệu đòi mở cửa biên giới.
 
Chính quyền Hy Lạp và EU đã chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng vấn đề người di cư nhằm gây áp lực với EU để đòi liên minh này chi thêm tiền hoặc ủng hộ các mục đích địa chính trị của Ankara trong cuộc xung đột ở Syria.
 
Trước đó, Hy Lạp ngày 5/3 cũng tuyên bố sẽ trục xuất những người di cư mới đến nước này một cách trái phép từ ngày 1/3. Đáp lại, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ triển khai 1.000 cảnh sát dọc biên giới với Hy Lạp nhằm ngăn chặn động thái đẩy người di cư quay trở lại lãnh thổ nước này của Athens.
 
 
Thăm dò khán giả