Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 02/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa giáo dục đến nơi internet không vươn tới

(ANTV) - Khi đại dịch COVID-19 tấn công Indonesia, các trường học ở nước này đã phải đóng cửa, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, đối với những khu vực xa xôi, hẻo lánh trên đảo Java, việc tổ chức các bài học trực tuyến lại là “nhiệm vụ bất khả thi” do các em học sinh ở đây không tiếp cận được với mạng Internet, thậm chí là cả tín hiệu điện thoại. 

 

Hiểu rõ điều này, 1 số giáo viên tiểu học đã không quản ngại khó khăn cùng nguy cơ lây nhiễm bệnh, đến tận nhà từng học sinh để mang kiến thức cho các em.

Indonesia hiện có khoảng 60 triệu hộ gia đình, nhưng đến giữa năm ngoái mới chỉ có 1/6 trong số đó được tiếp cận với mạng internet. Ở nhiều nơi các gia đình thậm chí không có tivi, khiến cho các chương trình giáo dục được chiếu trên kênh truyền hình quốc gia cũng không phát huy được tác dụng. Đại dịch COVID-19 rõ ràng đang phơi bày những thách thức to lớn trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng học tập nghèo nàn của nước này.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ cho phép mở cửa trở lại các trường học tại khoảng 90 thành phố và huyện thị nằm trong khu vực ít rủi ro lây nhiễm COVID-19, hay còn gọi là “Vùng Xanh”, theo từng giai đoạn bắt đầu từ tháng 7 này. Tuy nhiên, con số này chỉ chiếm 6% tổng số học sinh trên toàn quốc, trong khi 94% còn lại vẫn tiếp tục học theo hình thức trực tuyến. Việc duy trì dạy học ở vùng sâu vùng xa bởi thế có lẽ vẫn sẽ phải dựa vào các giáo viên tâm huyết trực tiếp đến nhà giảng dạy cho học sinh./.

BT
Thăm dò khán giả