Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 29/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dữ liệu của 191 triệu cử tri Mỹ bị lộ trên mạng

(ANTV) -  Một chuyên gia an ninh máy tính độc lập Mỹ ngày 28/12 cho biết đã phát hiện thông tin của 191 triệu cử tri Mỹ bị lộ trên mạng Internet do một cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai.

Chuyên gia này cho biết, cơ sở dữ liệu trên bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, đảng phái, số điện thoại và hòm thư điện tử của cử tri tại tất cả 50 bang và thủ đô Washington DC của nước Mỹ.

Chuyên gia này phát hiện thông tin trên khi tìm kiếm những thông tin bị lộ trên mạng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc rò rỉ dữ liệu. Tuy nhiên, ông không thể khẳng định liệu có ai đó đã truy cập cơ sở dữ liệu về cử tri Mỹ kể trên hay không, vốn mất khoảng một ngày để tải xuống.

Quan chức Mỹ thừa nhận Nga đạt được các mục tiêu tại Syria 

Các quan chức Mỹ và giới phân tích quân sự cho biết 3 tháng sau khi phát động chiến dịch can thiệp quân sự tại Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đạt được mục tiêu trọng tâm là bình ổn chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad với chi phí tương đối thấp và có thể duy trì các chiến dịch quân sự ở mức này trong nhiều năm.

Đánh giá trên được đưa ra bất chấp những quả quyết công khai của Tổng thống Mỹ Barack Obama và các trợ lý cấp cao rằng Tổng thống Putin đã sa lầy trong sứ mệnh hỗ trợ ông Assad và sẽ phải vật lộn để trang trải chi phí cho các chiến dịch quân sự tại Syria mà nhiều khả năng sẽ thất bại.

Trả lời phỏng vấn của Reuters, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ đề nghị giấu tên cho biết: “Theo tôi rõ ràng là chế độ Assad, với sự hỗ trợ quân sự của Nga, có thể đang ở thế an toàn hơn so với trước.” Trong khi đó, 5 quan chức Mỹ khác được phỏng vẫn cũng tán đồng với quan điểm rằng, sứ mệnh của Nga đã thành công nhất từ trước đến nay và với chi phí tương đối thấp.

Trong diễn biến liên quan, ngày 28/12, Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện 164 lần xuất kích và tấn công 556 mục tiêu khủng bố tại Syria trong vòng 3 ngày qua, qua đó tăng cường các cuộc không kích để hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố của quân đội Syria. Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy khẳng định chiến lược của Bộ Quốc phòng Nga nhằm triệt phá nguồn tài chính của IS đã mang lại kết quả./.

BT
Thăm dò khán giả