Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án điện gió lớn nhất châu Phi đi vào hoạt động

(ANTV) - Kenya đã đưa vào hoạt động nhà máy điện gió lớn nhất châu Phi, góp phần giảm giá thành điện và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Đồng thời, dự án thúc đẩy quốc gia Đông Phi này hướng đến mục tiêu đầy tham vọng là đạt năng lượng xanh 100% vào năm 2020.

 

Trang trại Năng lượng gió được xây dựng trên bờ hồ Turkana ở miền Bắc Kenya, gồm 365 turbin với cánh quạt dài 52m sẽ tận dụng sức gió mạnh ở khu vực này. Công suất thiết kế khoảng 310 Megawatt sẽ góp phần tăng 13% sản lượng điện quốc gia, cho phép nhiều người dân Kenya có điều kiện sử dụng điện với giá cả thấp hơn.

Với trang trại điện gió lớn nhất châu lục, quốc gia Đông Phi này đã trở thành một trong những nước hàng đầu thế giới về năng lượng tái tạo.

 

Vui nhộn lễ hội hóa trang chèo thuyền ở Nga

Đến với nước Nga du khách không chỉ được tham quan, khám phá những cung điện nguy nga tráng lệ, những tòa lâu đài thiết kế độc đáo, những danh lam thắng cảnh non nước hữu tình mà còn được tham gia những lễ hội vô cùng đặc sắc trong đó có lễ hội hóa trang chèo thuyền tại kênh đào St. Petersburg.

Hơn 1.300 người yêu thích môn chèo thuyền từ khắp nước Nga cũng như từ nhiều nước như: Phần Lan, Cyprus, Belarus… đã tham gia sự kiện. Hầu hết người tham gia hóa trang thành các nhân vật họ yêu thích từ các ông già Noel, phù thủy đến nhân vật hoạt hình Minion. Họ sẽ cùng nhau lướt trên những tấm ván hơi dọc theo con kênh, ngang qua những địa điểm nổi tiếng của thành phố miền Bắc nước Nga. Không phải ai cũng có thể giữ cho mình khô ráo đến khi về đích, nhưng như vậy lại càng vui hơn.  

Lễ hội thường niên hóa trang chèo thuyền do nhà chức trách St. Petersburg tổ chức. Đây là năm thứ 4 diễn ra lễ hội này.

BT
Thăm dò khán giả