Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân phòng ngừa COVID-19

(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa ra thông báo đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hoặc du lịch tại Thái Lan chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, trong bối cảnh Thái Lan đã chính thức đưa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào danh sách các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, theo đó những người bị nghi nhiễm phải được điều trị và cách ly.

Trong thông báo mới được công bố, Đại sứ quán đề nghị đề nghị công dân Việt Nam tại Thái Lan hạn chế đến các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người. Nếu tham gia các hội nghị, hội thảo, các sự kiện hoặc nơi tập trung đông người thì cần tự trang bị khẩu trang và nước sát trùng tay và sử dụng phù hợp.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là (+66) 898966653, hoặc số điện thoại: (+66) 2650 8979 trong giờ hành chính.

Các nước tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới Covid-19

Ngày 3/3, Trung Quốc thông báo gia tăng số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở nước này là người Trung Quốc từ nước ngoài về. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc ghi nhận 13 trường hợp mang virus SARS-CoV-2 từ nước ngoài về Trung Quốc đại lục.

Các bệnh nhân này hiện đang tham gia cách ly tại tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, thành phố Bắc Kinh đã triển khai một loạt biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ những trường hợp nói trên.
 
Trong khi đó, ngày 3/3, Bộ trưởng Y tế Iran thông báo đã có thêm 835 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này và thêm 11 ca tử vong, theo đó, tổng số ca nhiễm tại Iran hiện nay là 2.336 ca và 77 ca tử vong. Cùng ngày, giới chức Ukraine xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở nước này.
 
Còn tại Đức, Viện y tế Robert Koch (RKI) cho hay số trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này đã tăng lên 188 người tính đến ngày 3/3. Cũng trong ngày 3/3, Nhật Bản ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm mới ở thành phố Yokohama gần thủ đô Tokyo.
 
 
BT
Thăm dò khán giả