Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất tại Nhật Bản: Ít nhất 100 người bị thương

(ANTV) - Theo thông tin cập nhật, ít nhất 100 người đã bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,2 độ, xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản vào đêm ngày 13/2. Khoảng 950.000 ngôi nhà mất điện và hiện không có nguy cơ sóng thần.

Trận động đất mạnh được cảm nhận rộng rãi trên khắp nước Nhật, kéo theo nhiều dư chấn, gồm một dư chấn có độ lớn 4,7 ở thủ đô Tokyo, khiến nhiều tòa nhà rung lắc. Khoảng 950.000 ngôi nhà bị mất điện trên toàn khu vực bị ảnh hưởng. Các cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển khu vực trong vài giờ sau đó và các quan chức cảnh báo cư dân địa phương nên cảnh giác. Nhiều người đã tìm đến nơi trú ẩn tại các trung tâm sơ tán.

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã nhanh chóng thành lập một văn phòng xử lý khủng hoảng. Trong khi đó, Công ty Điện lực Tokyo thông báo một lượng nhỏ nước nhiễm xạ hạt nhân đã rò rỉ khỏi các bể chứa tại Fukushima, nơi chất thải hạt nhân đang được lưu giữ. Tuy nhiên, công ty khẳng định hiện tượng này không làm thay đổi lớn mức độ phóng xạ trong khu vực.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thoát bị luận tội

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Thượng viện nước này tha bổng trong cuộc bỏ phiếu luận tội về việc kích động cuộc bạo loạn gây chết người ở Nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Việc luận tội ông Trump cần sự nhất trí của 2/3 trong số 100 nghị sĩ Thượng viện Mỹ. Tuy nhiên, ở cuộc bỏ phiếu diễn ra ngày 13/2, chỉ có 57 thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống, bao gồm 7 thượng nghĩ sĩ đảng Cộng hòa, trong khi 43 thượng nghị sĩ còn lại bỏ phiếu chống. Như vậy, cuộc bỏ phiếu không đạt con số 67 phiếu ủng hộ cần thiết để luận tội vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định dù cuộc bỏ phiếu cuối cùng không dẫn tới việc luận tội, nhưng bản chất cáo buộc không có gì phải bàn cãi. Theo ông Biden, cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc hội hôm 6/1 cho thấy nền dân chủ đang rất mong manh, cần được bảo vệ.

Trong khi đó, ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, cựu Tổng thống Trump đã ra tuyên bố ca ngợi đội ngũ pháp lý của mình và cảm ơn các Thượng nghị sỹ cũng như các thành viên khác của Quốc hội.

B.T
Thăm dò khán giả