Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất rung chuyển Mexico, 29 tòa nhà đổ sập

(ANTV) - Theo báo cáo sơ bộ về thương vong tại các địa phương ở Mexico, trận động đất xảy ra chiều 19/9 (theo giờ địa phương) tại nước này đã làm ít nhất 134 người thiệt mạng. Nhà chức trách cho biết, số người thiệt mạng sẽ còn tăng cao khi các nhóm cứu hộ và tình nguyện viên vẫn đang gấp rút đào bớt các đống đổ nát của 29 tòa nhà bị đổ sập ở Mexico City, nơi có khoảng 20 triệu người dân sinh sống.

 
Theo Trung tâm Thăm dò Địa chất Mỹ, vụ động đất có cường độ 7,1 Richter xảy ra vào đầu giờ chiều theo giờ địa phương - vài giờ sau khi nhà chức trách tiến hành cuộc diễn tập cứu hộ sau động đất.
 
Ngay lập tức, các nhà chức trách cảnh báo người dân nên ở ngoài đường để tránh hít phải khí độc do nguy cơ hở gas từ đường ống.
 
Thông tin trên mạng xã hội cũng cho hay hiện sân bay quốc tế ở thủ đô cũng đã phải đóng cửa do bị hư hại. Nhiều quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh đã bắt đầu đề nghị hỗ trợ Mexico.
 
Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tình đoàn kết và tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ người dân quốc gia láng giềng.
 
 
LHQ: Gần 2 triệu người Yemen sơ tán do xung đột và chiến tranh
 
Trong một báo cáo vừa công bố, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết gần 2 triệu người Yemen đã phải đi sơ tán ở trong nước do chiến tranh và xung đột tại quốc gia Trung Đông này. Đây chỉ là một trong hai hậu quả nghiêm trọng mà các cuộc xung đột gây ra cho quốc gia này, bên cạnh dịch tả đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người kể từ tháng 4/2017.
 
Theo UNHCR, số người rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong nước tại Yemen lên tới 1.980.510 người, với 84% số này vẫn chưa trở về nhà trong hơn một năm qua. Hơn 946.000 người đi di tản trước đây đã trở về nhà, trong khi 280.623 người di cư nước ngoài, chủ yếu từ Somalia và Ethiopia hiện vẫn đang ở Yemen.
 
UNHCR cũng bày tỏ quan ngại rằng các hoạt động thù địch ngày càng leo thang tại Yemen đang tiếp tục tác động xấu đến việc bảo vệ người dân thường và có thể làm gia tăng số người đi sơ tán do lo sợ xung đột và bạo lực.
 
Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 2 năm qua tại Yemen đã khiến khoảng 12.000 người thiệt mạng, gần 40.000 người bị thương và 2/3 dân số nước này cần cứu trợ nhân đạo. Yemen hiện cũng đang đối mặt với dịch tả được coi là tồi tệ nhất thế giới kể từ tháng 4/2017, với khoảng 5.000 ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày.
 

 

BT
Thăm dò khán giả