Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất Nepal: Người dân giận dữ vì chính phủ chậm trễ

(ANTV) - Trung tâm Điều hành Khẩn cấp của Nepal cho biết, đã có hơn 5.000 người thiệt mạng và khoảng 11.000 người khác bị thương sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm 25/4. Trong khi đó, người dân nước này đã có những phản ứng, chỉ trích Chính phủ phản ứng chậm chạp sau thảm họa.

Theo các quan chức, họ không rõ bao nhiều thi thể vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Điều này đồng nghĩa với việc số người chết sẽ tăng. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát tại thủ đô Kathmandu, khu vực có nhiều tòa nhà cổ bị san phẳng sau cơn địa chấn.

Trong khi đó, nhiều người dân phải ngủ ngoài trời vì lo sợ các đợt dư chấn mới. Người dân địa phương chỉ trích chính phủ hành động chậm chạp sau thảm họa. Nhiều người dân phải dùng tay không để tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát.

Một người dân Nepal bức xúc"Chúng tôi không có nước, lương thực, mọi thứ. Chính phủ chẳng cung cấp gì cho chúng tôi"

Thủ tướng Nepal Sushil Koirala cho hay, chính phủ đang nỗ lực hết sức để thực hiện các hoạt động cứu trợ. Trước đó, ông Koirala cảnh báo, số người thiệt mạng sau động đất có thể lên tới 10.000 người vì những thông tin tại các khu vực vùng núi xa xôi vẫn chưa được cập nhật.

Cùng ngày, Liên Hợp Quốc cho biết cơn địa chấn mạnh 7,8 độ richter đã làm đảo lộn nghiêm trọng cuộc sống của hơn 8 triệu người ở 39 khu vực tỉnh thành ở Nepal. Hơn 1,4 triệu người bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất ở Nepal đang cần trợ giúp lương thực khẩn cấp. Liên Hợp Quốc đã trích 15 triệu USD từ Quỹ ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ nạn nhân động đất.

BT
Thăm dò khán giả