Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh tại Pakistan, hàng chục người thương vong

(ANTV) -  Giới chức Pakistan cho biết, ít nhất 1 phụ nữ thiệt mạng khi một trận động đất có độ lớn 5,8 độ richter làm rung chuyển miền Bắc nước này ngày 24/9. Một số nhân chứng cho biết ít nhất 50 người bị thương.

 

Trận động đất khiến một tòa nhà đổ sập tại khu vực Mirpur, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Theo Trung tâm quốc gia theo dõi động đất Pakistan, tâm chấn của trận động đất nằm tại huyện Jehlum, thuộc tỉnh miền Đông Punjab và ở độ sâu 10 km.

Trong lịch sử, Pakistan đã hứng chịu nhiều trận động đất nghiêm trọng do nằm tại một trong những khu vực dễ xảy ra địa chấn, là điểm giao giữa 3 dãy núi cao gồm Hindu Kush, Himalaya và Ka-ra-ko-ram

 

15.000 người tham gia Lễ duyệt binh nhân dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

Ông Thái Chí Quân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng tiểu tổ lãnh đạo Lễ duyệt binh cho biết: "Lễ duyệt binh lần này chia 59 đội hình và đội quân nhạc, tổng cổng 15.000 người, hơn 160 chiếc máy bay các loại, cùng 580 trang bị vũ khí, là Lễ duyệt binh có quy mô lớn nhất trong những lần gần đây".

Theo thông tin từ Ban tổ chức, lễ duyệt binh năm nay sẽ diễn ra trong khoảng 80 phút. Đây sẽ là Lễ duyệt binh Quốc khánh đầu tiên sau khi Trung Quốc bước vào thời đại mới của chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, cũng là lần xuất hiện đầu tiên của lực lượng vũ trang nước này sau đợt cải cách lớn trong quân đội./.

BT
Thăm dò khán giả