Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 13/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh tại Mỹ và Trung Quốc

(ANTV) - Vào đêm qua và rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tại Mỹ và Trung Quốc đã liên tục xảy ra những trận động đất có cường độ cao. Trong khi trận động đất diễn ra tại Alaska, Mỹ có cường độ 6,5 độ richter thì trận động đất tại Vân Nam Trung Quốc đạt mức 5 độ richter.

 

Theo Cơ quan khảo sát địa chất của Mỹ, trận động đất xảy ra vào hôm qua cách khu vực Kaktovik khoảng 64 km về phía Tây Nam. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu khoảng 9,9 km. Sau trận động đất, có thêm 13 cơn dư chấn khác từ 3,1 - 4,9 độ richter xảy ra tại Alaska. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần đưa ra sau trận động đất.

Trong khi đó rạng sáng nay, một trận động đất mạnh 5 độ richter xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc, trận động đất xảy ra tại huyện Thông Hải, thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam. Tâm chấn trận động đất ở 24,19 độ vĩ Bắc, 102,71 độ kinh Đông ở độ sâu 7 km. Trận động đất khiến nhiều người hoảng sợ chạy ra đường. Hiện chưa có thông tin về tổn thất về người hay tài sản.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố hủy chuyến công du Iran

Văn phòng Báo chí của Thủ tướng Iraq ngày 12/8 thông báo, thủ tướng Haider al-Abadi đã hủy chuyến thăm Iran, vài ngày sau khi Iraq tuyên bố sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Tehran.

 

Theo văn phòng trên, thủ tướng Abadi sẽ vẫn thực hiện chuyến thăm đã định tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 14/8 nhưng đã bỏ qua Iran, một chặng dừng chân trong chuyến công du, với lý do là vì lịch trình bận rộn.

Trước đó một ngày, một quan chức Iraq cho biết ông Abadi sẽ thăm các nước láng giềng là Thổ Nhĩ Kỳ và Iran để thảo luận những vấn đề kinh tế.

Trong khi đó, theo các nguồn tin chính trị Iraq, Iran ban đầu đã đồng ý về chuyến thăm này, song sau đó lại đổi ý bởi Tehran không hài lòng về những tuyên bố của ông Abadi.

BT
Thăm dò khán giả