Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh ở Chile, Mỹ báo động sóng thần ở Hawaii

(ANTV) - Một trận động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô của Chile tối 16/9, khiến các tòa nhà rung chuyển và người dân phải túa ra đường lánh nạn. Nguy cơ sóng thần đánh vào Hawaii và bờ biển Chile đã được cảnh báo.

Theo thông tin từ Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất có cường độ ban đầu 7,9 độ richter. Còn theo chính quyền Chile ghi nhận thì trận động đất có cường độ khoảng 7,2 độ richter.

Trận động đất kéo dài trong vài phút tại Chile

Cơn dư chấn mạnh kèm theo một loạt các dư chấn nhỏ khác trong vài phút đã khiến cho báo động về sóng thần được vang lên tại thành phố lớn thứ 3 của Chile là Valparaiso, sau đó chính quyền Chile liền ban bố cảnh báo sóng thần trên toàn bộ các vùng bờ biển của Chile.

Trong khi đó, Dịch vụ thời tiết quốc gia (của Mỹ) đã cảnh báo rằng sẽ có thể có các cơn sóng thần đánh vào Hawaii, vào lúc 2h30p giờ địa phương (ngày 17/9). Hiện chưa có bất kỳ một báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại về tài sản do trận động đất vừa xảy ra.

Ukraine công bố áp đặt lệnh trừng phạt với 400 cá nhân

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã mở rộng dang sách trừng phạt nhằm vào các doanh nghiệp và cá nhân của Nga, với lý do đã hỗ trợ lực lượng đòi độc lập ở miền Đông.

Người phát ngôn của Tổng thống Poroshenko cho biết đạo luật vừa được ký bao gồm các biện pháp trừng phạt nhằm vào 400 quan chức và 90 doanh nghiệp của Nga. Tuy nhiên, Kiev không nêu cụ thể danh sách này. Danh sách trừng phạt được ký hồi năm ngoái cũng không được chính phủ Ukraine tiết lộ.

Quyết định mở rộng trừng phạt Nga của Tổng thống Poroshenko được công bố chỉ vài giờ sau khi chính quyền nước Cộng hòa Donetsk tự xưng ở miền Đông chính thức thông báo sẽ tiến hành bầu cử địa phương vào ngày 18/10 tới. Tiếp đó, bầu cử sẽ được tổ chức tại nước Cộng hòa Lugansk tự xưng vào ngày 1/11. Cả hai thời điểm này đều khác với kế hoạch do chính phủ Ukraine đề ra, theo đó các khu vực do chính phủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu chọn đại diện cho mình vào ngày 25/10.

 

BT
Thăm dò khán giả