Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh 7,5 độ Richter tại thủ đô Mexico City

(ANTV) - Vào lúc 17 giờ 39 phút ngày 16/2 (giờ địa phương), một trận động mạnh 7,5 độ Richter đã xảy ra tại khu vực Pinotepa Nacional thuộc bang Oaxaca ở miền Nam Mexico, và hiện vẫn chưa có thông tin cập nhật về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

 

Theo Cục khảo sát Địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất này nằm sâu 43km dưới mặt đất. Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy, các tòa nhà rung chuyển ở khắp thành phố Mexico và người dân trong thành phố đổ ra đường sau khi tiếng còi báo động.

Cục Bảo vệ Dân sự của Thành phố Mexico cho biết, hệ thống báo động toàn thành phố đã nhanh chóng được kích hoạt và hiện chưa có thiệt hại nào được báo cáo cho đến nay.

Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc từ bỏ các cuộc tập trận chung với Mỹ

 

Liên quan đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Triều Tiên ngày 16/2 đã kêu gọi Hàn Quốc từ bỏ các cuộc tập trận chung với Mỹ, nhằm cải thiện hơn nữa quan hệ giữa 2 miền, đồng thời tái khẳng định quyết tâm của Bình Nhưỡng trong việc thúc đẩy năng lực hạt nhân.
 
Theo hãng tin Kyodo, trong bài bình luận nhân kỷ niệm 76 năm ngày sinh của cựu lãnh đạo Kim Jong-Il, trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên nhấn mạnh, “cần chấm dứt vĩnh viễn” các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, vốn đang bị hoãn trong thời gian diễn ra Olympic mùa Đông và Paralympics tại Hàn Quốc. Theo mạng tin này, để cải thiện quan hệ giữa 2 miền cũng như đạt được đột phá hướng tới tái thống nhất, cần phải giảm thiểu căng thẳng quân sự và coi đó là ưu tiên hàng đầu.

Trong khi đó, báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng cần tăng cường uy thế như là 1 cường quốc hạt nhân.

Giới phân tích nhận định, tuyên bố trên cho thấy Bình Nhưỡng vẫn có ý định phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp sự tan băng trong quan hệ với Hàn Quốc

BT
Thăm dò khán giả