Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh 7,1 độ ở Đông Bắc Nhật Bản;

(ANTV) - Khoảng 23 giờ 8 phút (giờ Nhật Bản) ngày 13/2 đã xảy ra một trận động đất cường độ 7,1 độ ở ngoài khơi tỉnh Miyagi và Fukushima, thuộc phía Đông Bắc Nhật Bản. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Ngay sau khi xảy ra động đất, Chính phủ Nhật Bản đã thành lập Văn phòng ứng phó khẩn cấp, Thủ tướng Yoshihide Suga cũng đã chỉ thị các địa phương nhanh chóng nắm bắt tình hình thiệt hại và nỗ lực triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả. Tính đến 23h30 cùng ngày, có khoảng 950.000 hộ dân bị mất điện. Báo cáo nhanh của các địa phương đã ghi nhận khoảng 10 người bị thương tại tỉnh Miyagi và Fukushima.

Mỹ: Bang Texas chuẩn bị ứng phó bão lớn

Tại Mỹ, Bang Texas đang triển khai hàng nghìn nhân lực thuộc Bộ An toàn Công cộng để làm công tác kiểm tra phúc lợi trong bối cảnh một cơn bão mùa Đông lớn chuẩn bị đổ bộ bang này. Thống đốc bang cũng đã đề nghị người dân chuẩn bị tích trữ năng lượng dự phòng do nhu cầu điện dự kiến sẽ tăng đột biến trong ít ngày tới.

Theo đó, người dân được khuyến khích ngắt nguồn những thiết bị gia dụng khi không sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ phòng xuống 20 độ C.

Cháy nhiều tàu chở dầu ở cảng biên giới Afghanistan-Iran

Ngày 13/2, hàng chục tàu chở dầu đã bốc cháy tại khu vực cửa khẩu giao thương lớn nhất giữa Afghanistan và Iran. Dự đoán ban đầu thiệt hại lên đến nhiều triệu USD.

Ngọn lửa bùng phát vào đầu giờ chiều tại cảng Islam Qala, cách thành phố Herat của Afghanistan khoảng 120 km, bao trùm các con tàu chở dầu đang neo đậu gần đó, sau khi lan qua biên giới.

Một vài trong số khoảng 200-300 tàu chở dầu đã được cứu, song hầu hết đã bị lửa nhấn chìm và ngọn lửa lớn đến mức không ai có thể tiếp cận được trong vòng bán kính vài km. Theo lực lượng cứu hộ, có ít nhất 17 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 1 số người bị thương nặng do bỏng. Trong khi đó, giới chức tỉnh Tây Herat cho hay họ không có thiết bị cần thiết để khống chế ngọn lửa và hiện đang kêu gọi sự giúp đỡ của Chính phủ Iran trong việc khống chế đám cháy./.

 

BT
Thăm dò khán giả