Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh 5,6 độ richter tại Hy Lạp

(ANTV) - Một trận động đất có cường độ 5,6 đã xảy ra tại vùng Tây Bắc Hy Lạp vào sáng 21/3, theo giờ địa phương, phá hủy nhiều công trình tại thành phố Parga.

Tâm chấn cách thành phố Parga 11km và cách thủ đô Athens 316km về phía Tây Bắc. Hiện chưa có báo cáo thương vong sau vụ động đất kể trên. Nhiều tòa nhà bỏ hoang ở thành phố này bị đổ sập trong khi một số nơi có cư dân sinh sống cũng bị thiệt hại nặng nề.

Rung chấn mạnh trên toàn khu vực dẫn tới tình trạng lở đất khiến nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn.

Hàn Quốc và Nhật Bản lên án hành động thử tên lửa của Triều Tiên 

Ngày 21/3, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã gọi vụ phóng thử vũ khí mới nhất của Triều Tiên là hành động “rất không phù hợp” trong bối cảnh toàn thế giới đang phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Phía Hàn Quốc cũng kêu gọi Triều Tiên chấm dứt ngay những động thái khiêu khích quân sự tương tự. Hiện các cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích các chi tiết cụ thể liên quan đến động thái quân sự này của Triều Tiên. Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản thông báo vật thể bay phóng từ Triều Tiên không đi vào địa phận Nhật Bản và cũng không đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. Chính phủ Nhật Bản lên án Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa, vi phạm nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó, sáng 21/3, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ bờ biển phía Tây của nước này hướng ra phía Đông Biển Nhật Bản. Địa điểm rơi của vật thể bay nằm ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và không gây ra thiệt hại nào đối với tàu thuyền và máy bay của Nhật Bản.

 

BT
Thăm dò khán giả