Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 2, 21/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông đảo người dân tham gia Lễ hội song sinh

(ANTV) - Ngày 20/9, tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, miền Nam Trung Quốc đã diễn ra lễ hội song sinh, thu hút hơn 500 cặp song sinh trong và ngoài nước ở đủ mọi lứa tuổi tham gia. Cặp song sinh lớn tuổi nhất tại lễ hội là 2 cụ ông 88 tuổi, trong khi đó, cặp song sinh bé nhất mới vừa tròn 2 tháng tuổi.

Lễ hội được tổ chức nhằm quy tụ các cặp song sinh trên thế giới, với nhiều phần thi và các trò chơi hấp dẫn. Sự kiện thú vị này là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm mục đích gây quỹ cho các tổ chức từ thiện.

Rất nhiều người dân đã tập trung tại đây để được tận mắt chứng kiến sự giống nhau đến khó tin từ khuôn mặt, vóc dáng cho đến trang phục của các cặp song sinh.

Theo thống kê, tại Trung Quốc, rất nhiều cặp vợ chồng đã tìm cách thụ thai để có thể sinh đôi, sinh ba hay nhiều hơn theo mong muốn nhằm đối phó với điều luật chỉ được phép sinh 1 con.

Xem tin: 

 

Cameroon: Đánh bom liều chết làm ít nhất 5 người thiệt mạng

Các nguồn tin quân sự Cameroon cho biết ít nhất 5 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết diễn ra ngày hôm qua tại thị trấn Mora, miền Bắc nước này. Đây được cho là vụ tấn công qua biên giới mới nhất do nhóm phiến quân Boko Haram của Nigeria thực hiện.

Theo thông báo, hai nữ đánh bom liều chết đã cho kích nổ quả bom đeo trong người vào sáng 20/9 ở Galdi gần lối vào thị trấn Mora, làm chính họ cùng một cảnh sát và hai dân thường thiệt mạng. Ước tính, số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng.

Mora là thị trấn nằm cách thành trì của Boko Haram ở miền Đông Bắc Nigeria chỉ vài km. Phiến quân Boko Haram đã tăng cường các cuộc tấn công tại khu vực này kể từ khi Cameroon tiến hành một chiến dịch truy quét Boko Haram hồi năm 2014.

Theo thống kê, bạo lực liên quan đến nhóm khủng bố Boko Haram đã cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Xem tin: 

 

Đức: Đốt phá khu lưu trú của người tị nạn vì tư tưởng bài ngoại

Truyền thông Đức hôm qua 20/9 đưa tin các vụ đốt phá khu lưu trú của những người tị nạn tại Đức đang gia tăng nhanh chóng trong thời gian vừa qua.

Đầu tuần này, các đối tượng giấu mặt đã ném chất gây cháy vào một ngôi nhà đang là chỗ ở tạm cho 37 người tị nạn tại 1 thị trấn thuộc bang Nordrhein-Westfalen. Trong khi vài ngày trước đó, một vụ đốt phá 2 nhà ở cho người tị nạn cũng xảy ra tại bang Thueringen. Các sự việc tương tự cũng xảy ra tại thủ đô Berlin và một số bang khác ở Đức.

Các cơ quan an ninh Đức đánh giá tư tưởng bài ngoại, phân biệt chủng tộc hiện vẫn tồn tại trong một bộ phận dân chúng Đức và điều này được phổ biến rộng hơn nhờ sự hỗ trợ của các công cụ tuyên truyền trên Internet.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức hôm qua 20/9 cho biết chi ngân sách quốc gia của Đức năm 2016 sẽ phải cắt giảm 2,5 tỷ Euro để dành ngân quỹ trang trải cho các chi phí liên quan dòng người nhập cư và tị nạn vào nước này.

Xem tin: 


 

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả