Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 3, 01/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón năm mới dưới đáy hồ Baikal

(ANTV) - Tại Nga, một địa điểm đón năm mới vô cùng độc đáo khác cũng được ghi nhận, đó là dưới đáy hồ nước ngọt sâu nhất thế giới, hồ Baikal.

Một nhóm gồm 15 thợ lặn, trong những trang phục độc đáo, đã tụ họp lại và tổ chức một bữa tiệc năm mới dưới nước, bất chấp cái lạnh cóng -29 độ C của mùa đông và nước hồ Baikal. Để không khí thêm phần nhộn nhịp, ông già Noel cũng xuất hiện và tham gia nâng ly chúc mừng cùng nhóm thợ lặn.

Được biết, đón năm mới dưới nước vốn là một truyền thống của các thợ lặn tại Nga, và việc tắm trong nước lạnh vào mùa đông được cho là sẽ giúp sức khỏe thêm dẻo dai trong 1 năm sắp tới.
 
Venezuela kỳ vọng một năm mới khởi sắc

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là một thời điểm vô cùng thiêng liêng đối với người dân trên thế giới. Bởi một năm cũ với nhiều khó khăn, vất vả qua đi, hơn lúc nào hết, họ mong ước, kỳ vọng vào một năm mới suôn sẻ, hạnh phúc hơn. Và mong ước này càng cháy bỏng đối với người dân Venezuela - quốc gia đã trải qua nhiều thăng trầm trong lĩnh vực kinh tế năm 2018.

Đây là những mô hình trang trí trong lễ hội truyền thống Andean tại Venezuela. Lễ hội Andean là lễ hội hóa trang thường diễn ra trong dịp năm mới, với kỳ vọng xua tan những điều không may mắn trong năm cũ và chào đón năm mới tươi sáng hơn.
 
Người dân nước này đã trải qua một năm 2018 với những nỗi lo về lạm phát, việc làm, sự thiếu thốn lương thực, thực phẩm. Hy vọng năm 2018 qua đi, người dân Venezuela đang mong rằng, những khó khăn cũng sẽ biến mất trong năm 2019. IMF dự báo thâm hụt tài khoản vãng lai của Venezuela ở mức 6,1% GDP trong năm nay và 4% GDP vào năm 2019.
 
Hy vọng chính phủ Venezuela sẽ có những giải pháp kinh tế hiệu quả để giảm bớt tình trạng siêu lạm phát hiện nay.
BT
Thăm dò khán giả