Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng đánh thuốc độc thức ăn trẻ em ở Đức nhận tội

(ANTV) - Ngày 30/9, nghi phạm đánh thuốc độc vào các sản phẩm đồ ăn dành cho trẻ em ở thành phố Friedrichshafen, miền Nam nước Đức, đã thừa nhận hành động phạm tội cùng âm mưu tống tiền. Lực lượng chức năng Đức cho biết nghi phạm trên đã nhận tội trước tòa Ravensburg, đồng thời khai rằng hắn không đánh thuốc độc vào sản phẩm nào khác ngoài những sản phẩm bày bán tại các siêu thị ở Friedrichshafen mà lực lượng chức năng đã phát hiện.

Tại một cuộc họp báo trước đó cùng ngày, cảnh sát và các công tố viên cho biết đối tượng 53 tuổi trên từ chối khai động cơ gây án, song cơ quan chức năng đã phát hiện một số bằng chứng buộc tội tại nhà riêng của tên này. Giới chức điều tra cũng cho rằng tên này hành động một mình và có vấn đề về tâm thần.

Trước đó, đối tượng đã viết thư gửi cảnh sát và hàng loạt chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn, trong đó đòi khoản tiền lên tới hàng triệu euro, nếu không đối tượng sẽ tiếp tục bơm hóa chất độc hại vào 20 loại thực phẩm khác.

Ngay sau lời đe dọa trên, lực lượng chức năng Đức đã phát hiện một số lọ thực phẩm trẻ em trên các kệ hàng siêu thị bị nhiễm chất ethylene glycol. Đây là hợp chất thường được sử dụng trong các công thức chống đông và có thể gây tử vong nếu sử dụng quá liều.


Quân đội Syria bao vây thị trấn Al-Qaryatayn bị IS tái chiếm

Các lực lượng Syria đã tiến hành vây hãm thị trấn Al-Qaryatayn ở khu vực nông thôn phía Đông tỉnh Homs, miền Trung nước này sau khi bị các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng chiếm lại.

Theo nhật báo trực tuyến Al-Watan ngày 30/9, thị trấn Al-Qaryatayn đã bị các tay súng IS tự xưng tái chiếm chỉ 5 tháng sau khi quân đội Syria giành được quyền kiểm soát. Việc chiếm lại thị trấn Al-Qaryatayn được xem nằm trong chiến dịch phản công quy mô lớn của IS ở khu vực sa mạc Syria.

Những vụ tấn công gần đây của IS nhằm mục đích làm giảm sức ép đối với nhóm phiến quân này ở tỉnh miền Đông Deir al-Zour, nơi quân đội Syria đang siết chặt vòng vây đối với lực lượng IS.

Trước đó, ngày 28/9 vừa qua, phiến quân IS đã tiến hành một cuộc tấn công và cắt đứt tuyến đường tới Deir al-Zour trước khi quân đội Syria chiếm lại vào ngày 29/9.

 

BT
Thăm dò khán giả