Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 05/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt bắt đầu học lặn

(ANTV) - Sau rất nhiều nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tất cả 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan bên trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chieng Rai, miền bắc nước này sau 10 ngày mất tích. Hiện giờ, mọi nỗ lực đang tập trung giải quyết thách thức tiếp theo là đưa các nạn nhân ra khỏi hang. 

Ngày 04/7, đội bóng đã được dạy bơi và lặn. Các bước chuẩn bị cho một trong những phương án giải cứu đội bóng.

Hiện các nhà chức trách đang có 2 kế hoạch đưa đội bóng ra khỏi hang. Một là dạy các em lặn để đi ra, hai là chờ cho tới khi nước lũ rút. Tuy nhiên, cả 2 phương án đều có những khó khăn nhất định. Các thợ lặn, đặc công của hải quân Thái Lan mất tới 3 tiếng lặn qua 4 cây số mới tới được chỗ các em, đường lặn phức tạp, nước chảy xiết. Trong khi đó, mùa mưa mới chỉ bắt đầu và có thể tới tháng 10, nước trong hang mới rút.

Các lực lượng cứu hộ cũng đang khảo sát sườn núi với hi vọng có thể tìm thấy lối thoát ra khỏi hang./.

 

Nắng nóng khiến 17 người thiệt mạng ở miền Đông Canada

Tổng cộng đã có 17 người thiệt mạng do các biến chứng liên quan đến thời tiết nắng nóng và ẩm ướt ở khu vực miền Đông và miền Trung Canada kể từ cuối tuần trước. Tất cả các trường hợp tử vong được báo cáo đều ở Montreal, thủ phủ của tỉnh Quebec, nơi mức nền nhiệt độ hôm qua lên tới 40 độ C và thời thiết nắng nóng dự báo sẽ kéo dài hết ngày 06/7.

Chính quyền thành phố Montreal đã kêu gọi người dân địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh những bệnh liên quan tới nhiệt độ, đồng thời tiến hành phân phát nước cho những người phải làm việc ngoài trời hay những người vô gia cư. Trong khi đó, nhiệt độ đo được tại thủ đô Ottawa trong ngày hôm qua cao nhất lên tới 47 độ C. Còn tại Toronto, thành phố lớn nhất nước, nhiệt độ luôn ở mức 30 độ C kể từ cuối tuần trước.

Cơ quan y tế Toronto đã gia tăng cảnh báo nhiệt độ tại thành phố cho đến khi có thông báo mới vào cuối tuần này. Thành phố cũng đã gia hạn thời gian hoạt động của các bể bơi và mở 7 “trung tâm làm mát”, cung cấp không gian máy lạnh và đồng uống lạnh cho người dân./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả