Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo thiết bị thu nước sạch từ không khí

(ANTV) - Chứng kiến tình trạng thiếu nước sạch ở nhiều nơi trên thế giới, mới đây một kỹ sư người Chile đã thành công trong việc chế tạo ra một chiếc máy giúp chế tạo nước nước sạch từ không khí. Ý tưởng này mở ra cơ hội cho hàng triệu người ở các nước Mỹ Latin được tiếp cận với nước sạch.

Nhìn bên ngoài, chiếc máy thu nước sạch không khác gì máy lọc nước thông thường. Người dùng chỉ cần ấn nút và ngay lập tức có nước sạch để dùng. Điểm khác biệt nằm ở phía trong.

Chiếc máy do Công ty Freshwater tạo ra có nhiều kích cỡ khác nhau. Loại trữ được tới 30 lít nước có khả năng chạy bằng pin Mặt trời ở những nơi không có điện. Tiềm năng của dự án này tại Chile đang thôi thúc các nhà sáng chế lắp đặt thêm nhiều máy ở những khu vực cần sự trợ giúp khác tại Mỹ Latin.

Công ty Freshwater mới đây đã kêu gọi 500.000 USD vốn đầu tư từ trang web gọi vốn cộng đồng Indiegogo, nhằm thực hiện tham vọng đưa nước sạch tới những vùng đất khô cằn nhất trên Trái đất.

Váy cưới làm từ giấy vệ sinh

Một cuộc thi thiết kế váy cưới vô cùng độc đáo, vừa diễn ra tại New York, Mỹ, thu hút tới hơn 1500 người tham gia.

Làm từ giấy vệ sinh và được cố định bởi hồ, băng dính, dây, kim và chỉ, thế nhưng những bộ váy cưới này tỏ ra không hề thua kém đồ đặt may đắt tiền.

Người giành chiến thắng năm nay là chị Kari Curletto đến từ Las Vegas với giải thưởng 10.000 USD (khoảng 227 triệu đồng). Nhiều người dự đoán, những mẫu váy cưới này sẽ "bùng nổ" trong một tương lai gần vì giá thành rẻ và chất liệu thân thiện với môi trường.

 

BT
Thăm dò khán giả