Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo tháp quan sát giữa rừng Đan Mạch

(ANTV) - Ngày càng có nhiều công trình kiến trúc xanh gây ấn tượng với du khách. Mới đây, công ty kiến trúc Effekt của Đan Mạch vừa đưa vào hoạt động 1 tòa tháp hình xoắn ốc ngay giữa khu bảo tồn rừng Gisselfeld Klosters, phía Nam thủ đô Copenhagen. Du khách có thể ngắm cảnh đẹp thiên nhiên và cuộc sống của các loài động vật từ trên cao, mà không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. 

 

“The Forest Tower” được thiết kế và xây dựng theo dạng xoắn ốc, cao 45 m so với mặt đất, với tổng chiều dài lối đi bộ là 700 m. Đứng trên đỉnh tháp, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát 360 độ cả 1 khu vực với bán kính lên đến 25 km. Kết cấu của tòa tháp cũng được tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo độ chắc chắn và có thể chịu được tải trọng tối đa tương đương với 10.000 người.

Những hình ảnh chụp từ “The Forest tower” lan truyền rộng rãi khiến tòa tháp trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội. Tòa tháp này cũng đã giành giải thưởng Nhiếp ảnh kiến trúc 2019.

Thượng viện Mỹ thông qua quyết định gia hạn các công cụ giám sát

Thượng viện Mỹ đã thông qua quyết định gia hạn thêm 77 ngày đối với dự luật mang tên “Đạo luật Tái ủy quyền Tự do Mỹ năm 2020” - một bộ công cụ giám sát chính phủ, qua đó cho phép các nhà lập pháp có thời gian để cân nhắc những thay đổi lớn hơn đối với chương trình nghe lén đầy tranh cãi ở trong nước.

Trong 1 cuộc bỏ phiếu hiếm khi giành được sự nhất trí của lưỡng đảng, Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát hôm 11/3 đã thông qua văn kiện trên. Tuy nhiên giải pháp này, nhằm mục đích làm mới và cập nhật các quy định về hoạt động giám sát trong nước theo Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA) phải được Thượng viện thông qua và được Tổng thống Donald Trump ký ban hành thành luật.

Năm 2013, nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden đã tiết lộ sự tồn tại của phần mềm nghe lén của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), khiến dư luận phẫn nộ và làm gia tăng sự chú ý vào hoạt động thu thập và khai thác thông tin cá nhân của các cơ quan chính phủ cũng như các công ty tư nhân.

BT
Thăm dò khán giả