Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo nhà hàng ẩm thực dưới mặt nước ở Bỉ

(ANTV) - Mới đây, tại thủ đô Brussels, Bỉ vừa khai trương một nhà hàng ẩm thực độc đáo, với ý tưởng cho các thực khách trải nghiệm một bữa ăn mạo hiểm ở độ sâu 5m dưới bể bơi.

Nhà hàng này có tên gọi "The Pearl" (Ngọc trai) được đặt dưới đáy của bể bơi trong nhà sâu nhất thế giới, vừa được khai trương vào cuối năm 2016. Với 99 euro mỗi người, các thực khách sẽ được thưởng thức một bữa ăn sang trọng gồm salad tôm hùm, gan ngỗng và rượu sâm panh dưới nước, ở nhiệt độ 33 độ C trong một cabin hình cầu.

Ông John Beernaerts, Chủ nhà hàng The Pearl cho biết: "Tôi tạo ra hồ bơi này vì đam mê môn lặn sâu cách đây 12 năm. Tôi muốn bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu về môn lặn trong điều kiện lý tưởng vì đây là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Với mỗi buồng ăn hình cầu như thế này, thực khách được trở về như trạng thái của thai nhi khi còn trong bụng mẹ. Mọi người vẫn có thể trò chuyện, trao đổi và ăn uống trong bầu khí quyển như bình thường."

Với mỗi khoang rộng khoảng 2m được thiết kế giống như một quả bóng golf cùng các cửa sổ có thể chứa được 4 người, chủ nhà hàng cho biết phải mất hơn 1 năm để lên ý tưởng thiết kế và thực thi. Các thợ lặn cũng được đào tạo để phục vụ như một bồi bàn chuyên nghiệp, và họ mang đến bữa ăn cho thực khách trong một chiếc cặp đựng không thấm nước.

Anh Nicolas Mouchart, Thực khách tại nhà hàng The Pearl cho biết: "Tôi rất tò mò về nhà hàng độc đáo này và đây là lý do tôi muốn đến để trải nghiệm. Chúng tôi cảm thấy mình giống như người cá, thực sự rất thú vị. Đây sẽ là một bữa tối đáng nhớ trong cuộc đời của chúng tôi."

Trước khi lặn xuống nước để thưởng thức bữa ăn của mình, khách hàng sẽ được giới thiệu tỉ mỉ về quy trình để được đảm bảo an toàn. Kể từ khi nhà hàng khai trương, đã có 16 thực khách đến trải nghiệm bữa ăn độc đáo tại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả