Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Bộ Công an Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về an ninh không gian mạng

(ANTV) - Từ ngày 30/9 đến 4/10, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh không gian mạng lần thứ tư và Tuần lễ không gian mạng quốc tế Singapore 2019 đã được tổ chức tại Singapore. Đoàn Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự các phiên họp của Hội nghị và các hoạt động trong khuôn khổ của sự kiện.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các sáng kiến hợp tác giữa các nước ASEAN, trong đó đáng chú ý là việc trao đổi các cách thức tiếp cận khác nhau nhằm tiến tới thiết lập cơ chế chính thức giữa các nước ASEAN về hợp tác trong việc bảo đảm an ninh không gian mạng.

Trong bốn năm qua, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về an ninh không gian mạng do Singapore tổ chức đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Những kết quả thảo luận tại Hội nghị đã được chuyển cho các cuộc thảo luận ở cấp độ cao hơn trong ASEAN. Các nội dung thảo luận cụ thể đã được thể hiện trong Tuyên bố Chủ tịch Hội nghị; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường năng lực cho ASEAN thông qua Trung tâm an ninh không gian mạng ASEAN-Singapore có trụ sở ở Singapore và Trung tâm tăng cường năng lực an ninh không gian mạng ASEAN-Nhật Bản có trụ sở tại Thái Lan.
 
Sự kiện Tuần lễ An ninh không gian mạng quốc tế Singapore 2019 có sự tham dự của Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia Singaore Tiêu Chí Hiền. Ông Tiêu Chí Hiền nhấn mạnh công nghệ số đang tạo ra sự gắn kết chặt chẽ và mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với các thách thức, rủi ro. Trong bối cảnh đó, các nước cần chung tay củng cố lòng tin, tăng cường hợp tác ứng phó với các thách thức để xây dựng không gian mạng an toàn đáp ứng nhu cầu phát triển và mang lại lợi ích cho tất các bên.
 
Trong thời gian tham dự Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có các cuộc  tiếp xúc và làm việc song phương với các đoàn Nga, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Hà Lan, Singapore và các nước ASEAN, nhằm trao đổi và thảo luận thúc đẩy hợp tác trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có tội phạm mạng và các biện pháp bảo đảm an ninh không gian mạng.
BT
Thăm dò khán giả