Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra đặc biệt hoạt động của hãng hàng không Lion Air

(ANTV) - Chính phủ Indonesia thông báo sẽ mở “cuộc điều tra đặc biệt” về hoạt động của Hãng hàng không Lion Air, sau khi chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 gặp nạn hồi tuần trước, khiến 189 người trên máy bay thiệt mạng. Trong khi đó, theo điều tra mới nhất, đồng hồ chỉ tốc độ trên máy bay bị hỏng không chỉ trong chuyến bay định mệnh này mà còn 3 chuyến bay trước đó.

 

Bộ Giao thông Indonesia cho biết, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cuộc điều tra đặc biệt về năng lực của các đội bay và việc liên lạc của nhân viên. Đây là biện pháp phòng ngừa và vụ tai nạn hồi tuần trước là “bài học kinh nghiệm đắt giá”. Hiện Indonesia đang tham vấn và đề nghị các cơ quan hàng không dân dụng của Mỹ và châu Âu hỗ trợ điều tra. Trước đó, Bộ giao thông Indonesia cũng sa thải 1 số quan chức và kỹ thuật viên của Lion Air.

Trong khi đó, dữ liệu trích xuất từ hộp đen mới tìm được cho thấy 1 chiếc đồng hồ chỉ tốc độ máy bay đã gặp vấn đề trong ít nhất 2 chuyến bay trước khi gặp nạn hôm 29/10. Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố đối với đồng hồ này, và xác định xem liệu các thợ cơ khí đã hoàn thành tốt việc sửa chữa hay chưa?

BT
Thăm dò khán giả