Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 2, 24/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điệu nhảy cảm ơn bác sĩ của cô bé 5 tuổi nhiễm Covid-19

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc đã có những tiến triển đáng tích cực với hơn 23.000 ca bệnh được chữa khỏi hoàn toàn. Tại tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc, một cô bé 5 tuổi nhiễm Covid-19 đã được xuất viện và có một màn cảm ơn vô cùng ấn tượng dành cho những bác sĩ đã điều trị cho mình.

 

Sau 16 ngày điều trị vất vả, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân nhí đã cho kết quả đáng mừng. Các bác sĩ kết luận cô bé đã hoàn toàn đánh bại chủng mới của virus corona và có thể trở về nhà. Đây là vũ điệu cô bé dành cho những bác sĩ, y tá đã liên tục kề cận chăm sóc cho cô bé trong suốt hơn 2 tuần lễ.

Vì phải điều trị cách ly với cha mẹ, những ngày đầu cô bé có phần sợ hãi và quấy nhiễu. Các nữ y tá hằng đêm phải kể chuyện cổ tích để cô bé yên tâm đi ngủ. Được biết cha mẹ cô bé vẫn chưa kết thúc quá trình điều trị, cô bé sẽ được những người hàng xóm chăm sóc cho đến khi gia đình đoàn tụ.

Campuchia: Phát hiện 10 chú cá sấu Xiêm mới sinh thuộc loài gần tuyệt chủng

Vừa qua, Tổ chức bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) cho biết đã phát hiện 10 chú cá sấu Xiêm mới sinh tại Campuchia, làm dấy lên hy vọng về bước đột phá trong nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên này.

 

Các nhà bảo tồn FFI đã phát hiện những chú cá sấu con nói trên hồi cuối tháng 1 vừa qua ở dãy núi Cardamom, Tây Nam Campuchia. Đây là lần thứ hai trong 10 năm qua, các nhà bảo tồn phát hiện cá sấu Xiêm con trong tự nhiên tại Campuchia. Năm 2000, một nhóm các nhà khoa học của FFI cũng phát hiện loài cá sấu này trong những lần khảo sát tại dãy núi Cardamom.

Cá sấu Xiêm, còn gọi là cá sấu nước ngọt, đã được liệt vào danh sách các loài cực kỳ nguy cấp do bị săn bắt ráo riết. Năm 1992, người ta tin rằng loài này đã tuyệt chủng hoặc gần như tuyệt chủng trong tự nhiên. Giới khoa học ước tính hiện chỉ có 250 con còn sống sót tại một số dòng sông ở Campuchia.

Ấn Độ: Phát hiện mỏ vàng trữ lượng hơn 3.000 tấn

Tại Ấn Độ, hai mỏ vàng với tổng trữ lượng lên tới hơn 3.000 tấn vừa được phát hiện tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.

 

Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ giải phóng mặt bằng tại các khu vực phát hiện mỏ vàng và sẽ tiến hành đấu thầu để tìm các đơn vị khai thác. Ước tính tỷ lệ hàm lượng vàng tại những khu vực này là khoảng 3 gram vàng trên mỗi tấn quặng.

Ấn Độ là thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới. Mỗi năm nước này khai thác từ 2 - 3 tấn vàng, và phải chịu mức giá nhập khẩu đắt đỏ để có thể đáp ứng nhu cầu vàng trong nước - trung bình 843 tấn/năm trong 10 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả