Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 04/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễu hành ủng hộ người đồng tính tại Brazil

(ANTV) - Ngày 3/6, hàng trăm nghìn người đã đổ xuống đường phố tại thành phố Sao Paulo, Brazil, để tham gia cuộc diễu hành thường niên ủng hộ những người đồng tính.

 

Được tổ chức trong khoảng thời gian từ 17/5 đến hết tháng 6 hằng năm, vốn được xem là tháng tự hào của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), sự kiện cũng thu hút đông đảo người ủng hộ và các nhà hoạt động quyền LGBT trên khắp thế giới. Khẩu hiệu của sự kiện năm nay là “Sức mạnh cho cộng đồng LGBT, phiếu bầu của chúng tôi, tiếng nói của chúng tôi”.

Anh Enilson Bastos, người tham gia diễu hành cho biết: "Chúng tôi ở đây là để chứng tỏ bản thân và cũng để ăn mừng. Chúng tôi muốn thể hiện niềm tự hào khi là những người đồng tính, chuyển giới, lưỡng tính, song tính hay bất cứ giới tính nào."

Drag queen Linda Mistakes, người tham gia diễu hành cho biết: "Bên cạnh những bữa tiệc sôi động này, chúng tôi đang đấu tranh vì tình yêu, đấu tranh để được công nhận. Chúng tôi đang đấu tranh để được sống, được yêu, được ủng hộ vì chúng tôi xứng đáng."

Cuộc diễu hành ủng hộ những người đồng tính ở Sao Paulo được tổ chức hàng năm bởi Hiệp hội ủng hộ cộng đồng LGBT của thành phố, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài việc bày tỏ sự ủng hộ và niềm tự hào đối với cộng đồng LGBT, đây cũng là cơ hội để mọi người khoác lên mình những bộ trang phục rực rỡ, hòa mình vào lễ hội sôi động trên các đường phố đầy màu sắc của Brazil.

Cuộc diễu hành dự kiến ​​kéo dài đến khoảng 9 giờ tối, song song với các bữa tiệc và sự kiện khác được tổ chức khắp thành phố./.

BT
Thăm dò khán giả