Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:38, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễu hành nhân dịp Quốc khánh Malaysia

(ANTV) - Với quốc kỳ trên tay, hàng nghìn người dân Malaysia đã xuống đường để tham gia các sự kiện chào mừng nhân ngày quốc khánh lần thứ 62 của nước này.

 

Nổi bật trong các sự kiện chào mừng diễn ra ở hầu hết các địa phương của Malaysia là lễ diễu hành diễn ra trên các trục đường chính của thành phố Putrajaya với sự tham dự của vua và hoàng hậu Malaysia cùng Thủ tướng Mahathir Mohamad và các quan chức cấp cao. Ngoài các màn biểu diễn hoành tráng, lễ diễu hành còn có sự tham gia của các lực lượng quân sự và an ninh Malaysia với hơn 1.300 người diễu hành.

Ngày quốc khánh Malaysia đánh dấu ngày mà thực dân Anh rút khỏi nước này và cũng là ngày Malaysia chính thức thống nhất. Vào dịp này hàng năm, người dân Malaysia luôn bày tỏ lòng yêu nước bằng cách nâng cao lá cờ tổ quốc ở khắp mọi nơi và sáng tạo nhiều cách để trang trí quốc kỳ của mình. Đây cũng là cách để người dân Malaysia bày tỏ sự tri ân với những thế hệ trước đã đấu tranh để họ có được như ngày nay.

Nghi vấn Tổng thống Trump làm lộ bí mật tình báo Mỹ

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/8 đã đăng lên mạng xã hội Twitter hình ảnh về địa điểm phóng vệ tinh thất bại của Iran. Động thái này gây xôn xao vì có ý kiến cho rằng Tổng thống Trump đã làm lộ bí mật tình báo của Mỹ.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin bức ảnh đen trắng cho thấy địa điểm phóng vệ tinh tại trung tâm vũ trụ Imam Khomeini ở miền Bắc Iran.

Trong bài đăng trên Twitter, Tổng thống Trump đã trích dẫn rõ chi tiết địa chỉ của cơ sở này và khẳng định Mỹ không liên quan đến tai nạn phóng vệ tinh của Iran.

Trước đó, Reuters dẫn lời một quan chức Iran cho biết tên lửa đã phát nổ ngay trên bệ phóng vào ngày 29/8. Trong khi đó một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Iran đã gặp thất bại khi phóng vệ tinh.

Ông Patrick Eddington – từng là nhà phân tích hình ảnh vệ tinh công tác tại Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mỹ cho biết bức ảnh Tổng thống Trump đăng trên Twitter thực tế là hình ảnh tối mặt do vệ tinh do thám của Mỹ chụp lại.Trong khi kênh CNBC (Mỹ) dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho biết bức ảnh Tổng thống Trump đăng dường như là bản chụp lại ảnh kèm theo tài liệu tình báo ngày 30/8. Lầu Năm Góc chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

B.T
Thăm dò khán giả