Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện thoại thông minh tác động tiêu cực tới thể chất trẻ em

(ANTV) - Theo kết quả khảo sát mới nhất của Cục Thể thao Nhật Bản cho thấy, sức khỏe thể chất và năng lực thể thao của trẻ em tại Nhật đã suy giảm, một phần do điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, theo Đài Truyền hình NHK, trẻ em, đặc biệt là các bé trai ngày càng dành nhiều thời gian hơn để xem tivi và dùng điện thoại thông minh. Thời gian học sinh trung học cơ sở chơi thể thao đã giảm hơn 90 phút/tuần.

Kết quả đánh giá lối sống và các hoạt động thể chất cũng cho thấy năng lực thể chất trung bình của trẻ em Nhật Bản giảm so với tài khóa 2018. Năng lực thể chất trung bình của các bé trai lớp 5 giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi Cục Thể thao Nhật Bản tiến hành khảo sát vào tài khóa 2008.

Huawei tuyên bố sẽ sớm thay thế các ứng dụng của Google

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei ngày 25/12 cho biết, hãng này sẽ sớm sẵn sàng thay thế các ứng dụng của Google bằng các lựa chọn thay thế riêng trên điện thoại thông minh của mình.

Tuy nhiên phía Huawei không nói chi tiết những gì sắp xảy ra - bao gồm các thay thế riêng cho các ứng dụng thư điện tử (Gmail), bản đồ, nhắn tin và thanh toán của Google.

Tuyên bố này đưa ra sau khi có những tin đồn lan truyền vào tuần trước rằng sản phẩm điện thoại thông minh ra mắt sắp tới của Huawei - P40 - xuất xưởng vào tháng 3/2020 sẽ không có phần mềm của Google, do ảnh hưởng của lệnh cấm vận do Chính phủ Mỹ áp đặt.

 

Thăm dò khán giả