Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 7, 22/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ bạn trai, bạn gái bán thời gian nở rộ

(ANTV) - Dịch vụ cung cấp bạn trai, bạn gái bán thời gian nở rộ trong 1,2 năm gần đây trên các trang mạng xã hội tại Hong Kong (Trung Quốc)...

 

 Bạn trai, bạn gái bán thời gian là cụm từ để chỉ những thanh niên thành phố đang đi học hay đi làm nhưng đồng thời cũng làm bạn trai hay bạn gái của những người mà họ quen trên mạng. Mạng xã hội giúp cho việc kết nối với khách hàng trở nên dễ dàng nhưng cũng đang làm trẻ hóa độ tuổi của cái nghề đầy rủi ro này. Bằng việc sử dụng hashtag #ptgf và những biến thể của nó, những cô bạn gái bán thời gian có thể dễ dàng kết nối với những người đàn ông trên mạng như Instagram, sau đó trực tiếp gửi tin nhắn và thu xếp cuộc gặp.

Cô đơn, tò mò, gia đình đổ vỡ hay gánh nặng tài chính là những lực đẩy chính khiến một số phụ nữ trẻ dấn thân vào nghề này.

Kiki là tên giả của một bạn gái bán thời gian 17 tuổi cho biết: “Lý do tôi bắt đầu trở thành bạn gái bán thời gian bởi vì tôi cãi nhau với em gái và rất buồn vì điều đó. Tôi muốn tìm ai đó lắng nghe mình”.

Kiki cho biết cô sợ gặp người lạ, nhưng cám dỗ về tài chính đã lấn át điều đó… Đồng thời cho biết, tùy thuộc vào những trường hợp cụ thể, tôi có thể tính phí khoảng từ 40USD – 120USD/giờ. Thỉnh thoảng tôi sẽ đi ra ngoài ăn tối hoặc có những việc làm thân mật hơn.

Theo các chuyên gia, việc giao tiếp với khách hàng trên mạng khiến những người phụ nữ trẻ có cảm giác sai lầm. Đó có thể là lý do khiến độ tuổi của các cô gái tham gia làm bạn gái bán thời gian ngày càng nhỏ, có trường hợp chỉ 13 tuổi.

Theo bà Bowie Lam – Giám đốc điều hành Teen’s Key: “Họ nghĩ họ có thể tự chủ kiểm soát, bởi có thể kiểm tra khách hàng, nói chuyện với anh ta và xác định con người anh ta xấu hay tốt. Nhưng thực ra điều đó khiến ranh giới bị xóa nhòa. Họ xem khách hàng như một người bạn, thậm chí là bạn trai. Họ sẽ bị nhầm lẫn bởi giành nhiều thời gian nói chuyện với người dàn ông này trên mạng”.

Bạn gái bán thời gian gặp khách hàng lần đầu có thể trong công viên hay cùng nhau ăn tối mà không có hành động đi xa hơn. Sau đó, sự tin tưởng có thể làm bạn với khách hàng đã khiến họ mất cảnh giác.

Bà Bowie Lam cho biết thêm: “Trong một số trường hợp, người đàn ông sẽ đưa những cô gái đã tin tưởng mình về nhà và đặt camera tại một nơi nào đó, quay lén những hình ảnh nhạy cảm và tốtiền cô gái. Chuyện đó đã từng xảy ra…Các cô gái nghĩ mình có thể kiểm soát nhưng thực ra là không phải như vậy”.

Những cô gái này thường không nghĩ mình là gái mại dâm bởi họ không làm việc trong các quán bar hay câu lạc bộ ở khu đèn đỏ của Hong Kong. Nhưng khi những khoản tiền lớn được đưa ra, ranh giới rất dễ bị vượt qua.

Kiki bỏ công việc này khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc…Cô cho biết, cô từ bỏ với cảm giác hối hận và cảnh báo những cô gái trẻ khác cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào nghề này, bởi một người bạn trai  hay một người chồng trong tương lai sẽ rất khó khăn chấp nhận một người bạn gái hay người vợ có quá khứ như vậy./.

BT
Thăm dò khán giả