Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch lở mồm long móng ngay trước Tết ở Hàn Quốc

(ANTV) - Dư luận Hàn Quốc hiện đang hết sức lo ngại trước việc liên tiếp phát sinh các trường hợp lở mồm long móng ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, khi chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán. Trong bối cảnh đó, các cơ quan phòng dịch của Hàn Quốc đã tăng cường những biện pháp khẩn cấp để đối phó.

 

Các cơ quan phòng dịch của Hàn Quốc ngày 30/1 đã nâng cảnh báo dịch lở mồm long móng từ mức "chú ý" lên mức "cảnh giác", đồng thời ban bố lệnh hạn chế di chuyển và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trong vòng bán kính 3 km từ trang trại phát sinh bệnh. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành chôn lấp toàn bộ số cá thể bò của trang trại có dịch bệnh và tiêu thủy gia súc tại các trang trại xung quanh trong vòng bán kính 500 m để phòng ngừa dịch lây lan.

Việc tiêm phòng vắc-xin khẩn cấp cho gia súc cũng đã được tiến hành ở 6 huyện và thành phố kể từ ngày 29/1, đồng thời yêu cầu các chủ trang trại tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch cho vật nuôi.

 

Bangkok đóng cửa 437 trường học vì ô nhiễm khói bụi

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng đã buộc chính quyền thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày hôm qua phải ra quyết định chưa từng có là đóng cửa gần 450 trường học trên địa bàn thành phố

Tình trạng ô nhiễm ở thủ đô Bangkok được dự báo có thể kéo dài đến ngày 3-4/2, do đó, chính quyền đã buộc phải đóng cửa các trường học với hy vọng có thể giảm lượng xe lưu thông trên đường. Trong nhiều tuần qua, thủ đô Bangkok ngập chìm trong khói bụi. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do khí thải từ các loại phương tiện giao thông, bụi từ các công trường xây dựng và khí thải từ các nhà máy cũng như tình trạng đốt rơm, rạ. Chính quyền thủ đô Bangkok đã phải áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế ô nhiễm trong đó có việc bắn mây để tạo mưa, phun nước rửa đường, thậm chí là đề nghị người dân không thắp hương và đốt vàng mã trong dịp Tết Âm lịch sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả