Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 2, 08/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Thế giới có trên 7 triệu ca mắc COVID-19

(ANTV) - Tính đến sáng 8/6, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới là hơn 7 triệu trường hợp, trong đó có gần 405.000 ca tử vong. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 213 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia và vùng lãnh thổ đã có khác biệt khi nhiều nước bước vào nới lỏng phong tỏa trong khi một số nơi ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt.

 

Do các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng trên nhiều khu vực, dịch bệnh tại Mỹ đang có chiều hướng xấu đi, sau thời gian chững lại, hiện giờ tiếp tục gia tăng cả về số ca mắc và số ca tử vong. Nước này đã ghi nhận hơn 18.000 ca nhiễm và 370 ca tử vong trong vòng 24h qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên hơn 2 triệu người và hơn 112.000 người tử vong.

Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 ở Nam Bán cầu và đang là ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới.  Bộ Y tế Brazil đã gỡ dữ liệu thống kê về dịch COVID-19 khỏi website chính thức giữa lúc nước này có trên 690.000 ca nhiễm, trong đó ít nhất 36.000 người tử vong.

Trong những ngày qua, số ca nhiễm mới ở Italy cũng như số ca tử vong mỗi ngày đang trong chiều hướng giảm. Tuy nhiên, giáo hoàng Francis nhấn mạnh “cần phải cẩn thận, không được ăn mừng thắng lợi quá sớm và phải tiếp tục thực hiện các quy định về giãn cách xã hội”.

Bên cạnh Italia, nhiều nước châu Âu khác cũng đang đẩy nhanh nới lỏng các biện pháp phòng dịch và khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.

Trong khi đó, khối ASEAN vẫn chỉ có hai quốc gia Indonesia và Philippines ghi nhận các ca tử vong vì COVID-19.  Tuy nhiên, về tổng thể, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại ba nước Indonesia, Singapore và Philippines.

 

 Google cho biết đang làm chậm lại tốc độ tuyển dụng và đầu tư, kéo theo đó là không tuyển thêm người mới - cả toàn thời gian và tạm thời, trừ 1 số lĩnh vực chiến lược. Cụ thể, mới đây công ty này đã hủy bỏ những đề nghị việc làm của hơn 2.000 người đã đồng ý làm nhà thầu hoặc nhân viên tạm thời.

Tháng trước, CEO Google Sundar Pichai thừa nhận với các nhân viên rằng việc tuyển dụng và đầu tư sẽ chậm lại vì đại dịch Covid-19, tạo ra sự bất ổn cho các doanh nghiệp.

Google đã tuyển thêm 20.000 nhân viên trong năm 2019 và lên kế hoạch thực hiện tương tự trong năm nay. Cho đến cuối tháng 4 vừa qua, một Giám đốc toàn cầu đã cảnh báo về việc cắt giảm ngân sách và ngừng tuyển dụng trong bộ phận tiếp thị. Dù vậy, Google cũng đã đưa ra 1 số nhượng bộ, như gia hạn hợp đồng thêm 60 ngày cho các nhân viên tạm thời có công việc sắp kết thúc trong cuộc khủng hoảng.

BT
Thăm dò khán giả