Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:26, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Số ca mắc mới tăng mạnh tại nhiều nước

(ANTV) - Ngày 13/12, thế giới đã ghi nhận hơn 72 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 1,6 trường hợp tử vong. Một số nước hiện đang ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong cao kỷ lục.

Bộ Y tế Panama cho biết đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao chưa từng thấy, với hơn 2.800 ca ngày 12/12, khiến tổng số ca mắc tại quốc gia Trung Mỹ này lên hơn 190.500 ca.

Italia cùng ngày ghi nhận 649 ca tử vong do COVID-19. Như vậy Italia đã chính thức vượt qua Anh về số ca tử vong, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở quốc gia Nam Âu này đang tiếp tục diễn biến xấu đi.

Trong khi đó, Hàn Quốc ngày 13/12 lần đầu ghi nhận tới hơn 1.000 ca mắc mới Covid-19/ngày, khiến Seoul buộc phải cân nhắc giãn cách xã hội ở mức cao nhất nhằm phòng dịch. Các ca lây nhiễm tập thể trong những hoạt động tụ họp cá nhân, tại một nhà thờ và một bệnh viện trong khu vực đô thị.

Nga, Azerbaijan thúc đẩy việc thực thi thỏa thuận giải quyết xung đột

Ngoại trưởng Nga và người đồng cấp Azerbaijan ngày 12/12 đã có cuộc điện đàm thảo luận về tình hình thực thi tuyên bố 3 bên giữa Azerbaijan, Armenia và Nga, về giải quyết cuộc xung đột ở na-gô-nư Ca-ra-bắc.

Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố nêu rõ tại cuộc điện đàm, người đứng đầu bộ ngoại giao 2 nước đã thảo luận những vấn đề thiết yếu của chương trình nghị sự song phương và quốc tế, trong đó có các nhiệm vụ thực tế trong tiến trình thực thi tuyên bố 3 bên.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Armenia cùng ngày thông báo Bộ trưởng Quốc phòng nước này sẽ sang thăm và làm việc tại Nga, nơi ông dự kiến sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Sergei Shoigu.

Cùng ngày, đại diện Ban chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh đã yêu cầu các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn tại đây, sau khi xảy ra vụ nổ súng tại huyện Hadrut thuộc vùng Nagorno-Karabakh. Đại diện quân đội Nga cho biết đây là vụ vi phạm lệnh ngừng bắn đầu tiên kể từ khi thỏa thuận giải quyết cuộc xung đột được các bên ký kết ngày 9/11.

 

 

BT
Thăm dò khán giả