Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Nhiều nước phát hiện ca nhiễm biến thể virus mới

(ANTV) - Thế giới đang dần bước đến những ngày cuối cùng của năm 2020, nhưng những ám ảnh của năm cũ vẫn bao phủ khi mà tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Tính đến nay đã ghi nhận hơn 79,7 triệu người nhiễm, trong đó có gần 1,75 ca tử vong vì đại dịch.  Đáng lo ngại hơn, tại nhiều nước đã phát hiện các biến thể mới của loại virus gây bệnh này.

Tại tâm dịch lớn nhất thế giới là Mỹ, các nhà khoa học nước này cho biết, hàng trăm người dân Mỹ có thể đã nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 (VUI-202012/01) tại Anh.

Israel thông báo, nước này đã ghi nhận 4 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Singapore cũng ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc biến thể mới là sinh viên nữ từng học ở Anh. Đức xác nhận, một phụ nữ là ca đầu tiên nhiễm biến thể mới ở nước này. Trong khi đó Đan Mạch đã phát hiện 33 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Còn Bồ Đào Nha thông báo đã phát hiện 3 biến thể mới trong đợt dịch COVID-19 thứ hai tại nước này.

Ba biến thể mới được phát hiện tại tất cả các địa phương của Bồ Đào Nha và đang trong quá trình thích nghi với người. Nhiều khả năng đây là nguyên nhân chính gây ra đợt dịch thứ hai ở Bồ Đào Nha.

BT
Thăm dò khán giả