Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Một số nước châu Âu bắt đầu biện pháp hạn chế

(ANTV) - Vào khoảng thời gian này những năm trước, người dân châu Âu đã bắt đầu bận rộn mua sắm và các hoạt động để chuẩn bị đón lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ảm đạm và im ắng là bầu không khí bao trùm các thành phố lớn ở châu Âu khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh này, một số nước châu Âu đã bắt đầu áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn trước thềm Giáng sinh.

Đức là một trong những quốc gia châu Âu được đánh giá là thành công trong việc khống chế sự lây lan của dịch bệnh trong làn sóng lây nhiễm thứ nhất, song tình hình hiện đã rất khác. Trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận thêm gần 28.000 ca mắc COVID-19, đưa tổng số người nhiễm lên hơn 1,3 triệu người.

Trước tình hình này, chính quyền Đức đã quyết định áp đặt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt, cho đến sớm nhất là ngày 10/1 tới. Giới chức Đức chỉ cho phép tối đa 10 người từ các hộ gia đình tụ họp từ 23/12 tới đêm Giao thừa.
 
Tại Anh, Bộ trưởng Nhà ở Anh Robert Jenrick cho biết người dân nên tự quyết định về việc có nên gặp gỡ, tụ tập trong dịp lễ Giáng sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 hay không. Ông Jenrick tin rằng việc áp dụng các quy định quá nghiêm ngặt sẽ gây tác dụng ngược, thay vào đó chính phủ nên đưa ra các hướng dẫn rõ ràng và nhẹ nhàng hơn, giúp người dân tự đưa ra quyết định.
 
Pháp sẽ áp đặt giờ giới nghiêm trong toàn bộ giai đoạn nghỉ lễ từ 24/12. Các nhà hàng, quán cà phê, nhà hàng, rạp chiếu phim, rạp hát và bảo tàng đều đóng cửa ít nhất tới tháng 1/2021.
BT
Thăm dò khán giả