Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Nam Á, Mỹ Latin

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã ghi nhận hơn 6,1 triệu ca nhiễm COVID-19. Dịch bệnh đặc biệt diễn biến phức tạp ở một số khu vực như Mỹ, Nam Á, Mỹ Latinh.

Trong 24 giờ qua, nước có nhiều ca mắc nhất là Brazil với hơn 30.000 ca, tiếp đó là Mỹ với hơn 21.000 ca. Các nước ghi nhận nhiều ca mắc còn có Nga, Ấn Độ và Peru. Trong khi đó, số ca tử vong cao nhất lần lượt là ở Mỹ, Brazil, Mexico, Anh và Ấn Độ.

Hiện nay, các nhà sản xuất dược phẩm trên toàn cầu đang nỗ lực phát triển những loại vaccine phòng bệnh và các cách chữa bệnh COVID-19. Có khoảng 10 loại vaccine đang được thử nghiệm trên người và các chuyên gia dự báo quá trình phát triển một loại vaccine an toàn và hiệu quả cần từ 12 đến 18 tháng.

Thủ tướng Israel cảnh báo khả năng phong tỏa đất nước

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra cảnh báo, quốc gia này có thể phải đối mặt với việc phong tỏa đất nước nếu người dân không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Ông Netanyahu khẳng định cho đến khi chưa có vaccine, virus corona vẫn sẽ quay lại và tiếp tục lây lan nếu mọi người không thận trọng tuân thủ các quy định về y tế. Theo Thủ tướng Netanyahu, Chính phủ Israel sẽ bắt tay vào thực hiện 3 mục tiêu nhằm chặn đứng sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 bằng việc tăng cường hành động, hợp tác và giúp đỡ các doanh nghiệp tuân theo các quy định của Bộ Y tế và trừng trị thẳng tay những người không tuân thủ quy định.

Italy ngừng cách ly đối với công dân khối Schengen từ 3/6

Bắt đầu từ ngày 3/6 tới, công dân thuộc các nước Schengen và Anh khi tới Italia sẽ không bị bắt buộc phải cách ly 14 ngày. Quy định này cũng sẽ áp dụng với công dân các nước châu Âu ngoài khối Schengen kể từ ngày 15/6.

Mặc dù Chính phủ Italy đã công bố thời điểm mở cửa biên giới, tuy nhiên một số nước châu Âu như Hy Lạp, Áo, Thụy Sĩ… vẫn quyết định đóng cửa với Italy. Trước tình hình trên, Bộ ngoại giao Italy cho biết, nước này cần được đối xử công bằng và yêu cầu các nước Châu Âu có hành động chung trên cơ sở đảm bảo sự bền vững của khối.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, trong 24h qua nước này ghi nhận thêm hơn 400 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này lên hơn 232.000.

BT
Thăm dò khán giả