Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:27, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu

(ANTV) - Châu Âu vẫn đang chứng kiến những diễn biến đáng quan ngại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tính đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm bệnh tại châu lục đã lên tới gần 400.000 người, trong đó số ca tử vong liên tục tăng cao.

 

Sau Italia, Tây Ban Nha là quốc gia chịu tác động lớn thứ 2 của đại dịch COVID-19 ở châu Âu, với số ca nhiễm tính đến thời điểm này là là hơn 94.000 ca, trong đó đã có hơn 8.000 trường hợp tử vong. Chính phủ nước này hôm qua đã lần đầu tiên thông qua sắc lệnh đóng cửa toàn bộ đất nước, trừ các hoạt động kinh tế thiết yếu cho đến ngày 9/4.

Nhiều quốc gia khác như Bỉ, Hà Lan, Bồ Đào Nha đều ghi nhận số ca nhiễm theo ngày tăng cao, từ 800 đến hơn 1000 ca chỉ sau 24h. Đặc biệt, tại Bỉ, giới chức y tế thông báo 1 bé gái 12 tuổi vừa qua đời do mắc COVID-19. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên ở trẻ em, trong tổng số hơn 700 ca tử vong do COVID-19 tại nước này.

Dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp tại Nga khi nước này ghi nhận thêm hơn 500 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 - mức cao kỷ lục trong ngày, hầu hết ở thủ đô Moskva. Hiện đã có 16 tỉnh thành của Nga áp dụng chế độ tự cách ly bắt buộc, cấm người dân ra đường nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Mỹ thiết lập các bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19

 

Với số ca nhiễm COVID-19 hiện đứng đầu thế giới (với hơn 164.000 ca), Mỹ đang thúc đẩy mọi nỗ lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Cùng với việc điều động các tàu quân y tới hỗ trợ những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất, mới đây các cụm sân thuộc giải quần vợt Mỹ mở rộng hay công viên đã được chuyển đổi thành các bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho hệ thống cơ sở y tế.

Theo thông báo, cụm sân quần vợt giải Mỹ mở rộng ở New York sẽ được tạm dùng làm bệnh viện dã chiến với 350 giường bệnh. Việc chuyển đổi các sân thi đấu trong nhà này sẽ được bắt đầu từ hôm nay.

Ngoài ra, công viên Trung tâm ở thành phố New York cũng được trưng dụng để xây dựng bệnh viện có quy mô 68 giường. Đây là 1 phần trong nỗ lực nhằm giảm tải cho các bệnh viện điều trị COVID-19 tại thành phố tâm dịch của Mỹ, trong bối cảnh giới chức y tế cần tăng gấp 3 số giường bệnh trước ngày 1/5 tới.

Trước đó, Mỹ cũng đã điều tàu quân y USNS Comfort (Com-phớt) đến New York và tàu USS Mercy (Mơ-xi) tới Los Angeles. Tuy nhiên 2 tàu này sẽ chỉ tiếp nhận các bệnh nhân thông thường để giảm tải sức ép cho hệ thống bệnh viện.

B.T
Thăm dò khán giả