Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Địa điểm du lịch của Campuchia vắng khách do lo ngại dịch bệnh

(ANTV) - Thị trấn cảng Sihanoukville, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài nổi tiếng của Campuchia, đang vắng bóng du khách bởi những lo ngại về dịch bệnh do virus corona chủng mới COVID-19 gây ra.

 

Thị trấn Sihanoukville thường ngày đông đúc bỗng trở nên vắng vẻ đến kỳ lạ.

Từ ngày một du khách trên tàu MS Westerdam cập cảng Sihanouville hôm 13/2 được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới, nhiều người bắt đầu lo lắng khi tới đây du lịch. Không những thế, việc người Trung Quốc bị hạn chế du lịch cũng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu tại đây, bởi khách Trung Quốc chiếm phần lớn lượng khách du lịch đến Campuchia.

Trước đó, ngành du lịch của Sihanoukville cũng đã chịu tổn thất nặng nề sau khi Bắc Kinh ra lệnh cấm đánh bạc trực tuyến, cắt đứt nguồn du khách Trung Quốc lên đến hàng chục nghìn người. Đến nay, khi dịch bệnh bùng phát, ngành này tiếp tục đứng trước nguy cơ điêu đứng.

Sau khi Campuchia quyết định đón đoàn tàu MS Westerdam tại cảng ở Sihanoukville đã dấy lên nỗi lo sợ lây nhiễm chéo virus của người dân cũng như du khách. Những ảnh hưởng thấy rõ này khiến chính quyền sở tại phải nhanh chóng có những biện pháp cụ thể để khôi phục và thúc đẩy ngành du lịch phát triển trở lại.

B.T
Thăm dò khán giả