Thứ tư, ngày 29/01/2020 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi bộ ngoài không gian mừng sinh nhật huyền thoại Alexei Leonov

(ANTV) - Phi hành gia Alexei Leonov là người đầu tiên đi bộ ngoài không gian. Để mừng sinh nhật lần thứ 85 của nhà du hành vũ trụ huyền thoại này, mới đây, hai phi hành gia người Nga đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian mang theo thông điệp đặc biệt.

Bước ra ngoài trạm vũ trụ quốc tế ISS, ngoài việc bảo trì, thu lại thiết bị thí nghiệm, hai phi hành gia người Nga Oleg Kononenko và Alexey Ovchinin còn mang theo bức ảnh của nhà du hành vũ trụ Alexei Leonov. Cả hai muốn chúc mừng sinh nhật của Leonov và hy vọng ông luôn khỏe mạnh.

Ngày 18/3/1965, lần đầu tiên trong lịch sử thám hiểm vũ trụ của nhân loại, phi hành gia Liên Xô Alexei Leonov đã thực hiện một chuyến đi bộ ngoài không gian. Sứ mệnh lịch sử này kéo dài trong vòng 12 phút 9 giây.

Sức sống phi thường của em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới

Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ sơ sinh Sharp Mary Birch ở bang California (Mỹ) thông báo em bé nhỏ nhất thế giới, với cân nặng khi chào đời là 245 gram, chỉ tương đương với một quả táo, đã sống sót một cách kỳ diệu và được xuất viện sau gần 5 tháng.

Tháng 12/2018, cô gái bé nhỏ nhất thế giới, được các nhân viên y tế gọi tên là Saybie, đã cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp sinh mổ khi mẹ cô mang thai ở tuần thứ 23 gặp các vấn đề về sức khỏe trong thai kỳ. Khi đó, các bác sỹ đã nói với cha cô bé rằng ông chỉ có khoảng 1 giờ để nói lời chia tay cô con gái bé nhỏ.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi 1 giờ biến thành 2 giờ, 2 giờ biến thành 1 ngày và 1 ngày biến thành 1 tuần. Đến nay, sau gần 5 tháng điều trị, với cân nặng tăng gần gấp 10 lần so với khi chào đời (2,2kg), cô bé đã phát triển mạnh khỏe để được xuất viện về nhà.

 

Thăm dò khán giả