Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đeo khẩu trang cho tượng, dùng lá chuối làm khẩu trang

(ANTV) - Những bức tượng quanh các khu di tích ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil và Buenos Aires của Argentina đã được đeo khẩu trang.

Việc đeo khẩu trang cho tượng này được thực hiện nhằm gia tăng nhận thức của người dân về cuộc chiến chống COVID-19. Phần mũi, miệng của những bức tượng được che bằng những tấm khăn, tấm vải.

Tại Buenos Aires, bắt đầu từ ngày 15/4, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào các cửa hàng hoặc lúc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Còn tại Brazil, một nghiên cứu cho rằng, số ca nhiễm ở nước này có thể cao gấp 12 lần con số được công bố chính thức do việc xét nghiệm còn hạn chế và số người chờ kết quả còn nhiều.

Peru: Người dân bản địa dùng lá chuối làm khẩu trang

Với một cộng đồng người bản địa ở miền Bắc Peru, khẩu trang làm từ lá chuối và biện pháp tự cách ly là những "vũ khí" để họ chống chọi với dịch COVID-19.

Từ ngày 15/4, cộng đồng El Pilar đã tự đóng cửa với phần còn lại của Peru với hy vọng ngăn virus SARS-CoV-2 xâm nhập. Tuy nhiên, việc thiếu lương thực, thực phẩm đang ảnh hưởng đến cộng đồng này. Một số thành viên đi tìm lương thực có thể mang virus về. Do vậy, cộng đồng buộc phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt hơn nữa, tuyệt đối "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

 

Thăm dò khán giả