Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng về nhập cư

(ANTV) - Ngày 18/6, đệ nhất phu nhân Mỹ - bà Melania Trump - đã lần đầu tiên lên tiếng về tình cảnh người nhập cư mắc kẹt tại biên giới Mỹ và Mexico.

 

Theo Giám đốc Truyền thông của bà Melania, bà không thích khi nhìn thấy trẻ em bị chia tách khỏi gia đình và hy vọng cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, có thể phối hợp để cải cách chính sách nhập cư.

Theo bà Melania, nước Mỹ cần là một quốc gia tuân phủ luật pháp nhưng cũng nên có tình người.

Hiện chính sách của Mỹ yêu cầu tạm giam hoặc khởi tố những người trưởng thành nhập cư bất hợp pháp cho dù họ mang theo trẻ em, trước lo ngại các em bị dùng làm cớ để vào nước Mỹ. Điều này đã khiến gần 2.000 trẻ em bị chia cắt khỏi bố mẹ hoặc người bảo hộ.

Động đất tại Nhật Bản: Hơn 200 người bị thương

 

Sáng 18/6, một trận động đất với cường độ ban đầu được xác định là mạnh 6,1 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Osaka và các khu vực lân cận của nước này khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và trên 200 người bị thương.

Động đất cũng làm gián đoạn hoạt động nhiều nhà máy, gây hỏa hoạn, mất điện diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Thông báo của công ty điện lực Kansai nêu rõ chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào tại các nhà máy hạt nhân Mihama, Takahama, và Ohi ở phía Bắc Osaka.

Không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết nhà chức trách đang đánh giá thiệt hại và ưu tiên hàng đầu của chính phủ là an toàn của người dân.

B.T
Thăm dò khán giả