Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 14/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đe dọa đánh bom một loạt địa chỉ ở Mỹ

(ANTV) - Chiều ngày 13/12 (giờ địa phương), hàng chục địa chỉ bao gồm các trường đại học và tòa soạn báo trên khắp nước Mỹ đã nhận được các email đe dọa đánh bom. Hiện vẫn chưa rõ các lời đe dọa này có mối liên kết với nhau hay không. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo đã nắm được vụ việc và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác để tiến hành điều tra.

Theo FBI, một làn sóng đe dọa đối với các trường học và tòa nhà công cộng cũng diễn ra vào năm ngoái tuy nhiên không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra. Cảnh sát tại một số thành phố Mỹ cho biết một số doanh nghiệp địa phương đã nhận được đe dọa đánh bom và yêu cầu thanh toán bằng tiền Bitcoin. Cảnh sát cho biết những lời đe dọa đánh bom này không thực sự nghiêm trọng nhưng vẫn cần tiến hành điều tra làm rõ.

Nam Phi: Cựu Tổng thống Zuma phải chịu toàn bộ chi phí pháp lý

Trong một thông báo đưa ra ngày 13/12, Tòa án Cao cấp Bắc Gauteng, Nam Phi đã ra phán quyết buộc cựu Tổng thống Jacob Zuma phải trả toàn bộ án phí liên quan đến quá trình tố tụng buộc tội ông trong thời gian tại vị.

Phán quyết của Phó Chánh án Aubrey Ledwaba cho biết cựu Tổng thống Zuma sẽ phải trả chi phí pháp lý cho các phiên tòa xét xử kể từ năm 2005. Đồng thời, Tòa án Cao cấp Bắc Gauteng bác bỏ tất cả các quyết định của luật sư được cựu Tổng thống Zuma ủy quyền khi đương chức và Văn phòng Tổng thống thời điểm đó về việc ngân sách nhà nước sẽ chịu toàn bộ các chi phí pháp lý về quá trình tố tụng liên quan đến ông Zuma.

Tòa án Cao cấp khẳng định vụ án liên quan đến ông Zuma và cựu Tổng thống phải giải quyết trong phạm vi cá nhân, không thể lập luận vì lợi ích của Chính phủ Nam Phi hay lợi ích chung để chỉ định các luật sư riêng cho ông Zuma hay để trả án phí để bảo vệ cựu Tổng thống trước 18 cáo buộc phạm tội và các thủ tục tố tụng dân sự liên quan, gồm làm giàu phi pháp, tham nhũng, rửa tiền, lừa đảo và trốn thuế./.

Nga trục xuất một nhà ngoại giao Slovakia

Nga quyết định trục xuất một tùy viên quân sự làm việc tại Đại sứ quán Slovakia ở thủ đô Moscow. Đây là tuyên bố được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra ngày 13/12.

Theo bà Zakharova, tùy viên quân sự Slovakia này sẽ có thời gian 2 ngày để rời nước Nga. Đại sứ Slovakia tại Moscow đã được trao công hàm về việc này.

Ngày 23/11 vừa qua, Bộ Ngoại giao Slovakia thông báo đã trục xuất một nhà ngoại giao Nga dựa vào thông tin tình báo quân đội cho rằng nhà ngoại giao này có hoạt động do thám tại Slovakia, một thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và NATO.

 

BT
Thăm dò khán giả